Phong tỏa đường phố, sơ tán nhà hát Sydney sau vụ bắt cóc con tin

Thứ Hai, 15/12/2014 10:09 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/12, các kênh truyền hình Australia đưa tin Nhà hát Opera tại thành phố Sydney của nước này đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi, chỉ ít phút sau vụ bắt cóc con tin ở trung tâm thành phố.

Giới truyền thông chưa liên lạc được với người phát ngôn Nhà hát Opera, trong khi cảnh sát bang New South Wales chưa xác nhận thông tin trên. Cơ quan an ninh này cho biết đang tiến hành điều tra vụ bắt cóc tại quán cà phê Lindt Chocolate ở phố Martin Place, trung tâm Sydney, đồng thời tìm cách liên lạc với những người bị kẹt bên trong.

Các phương tiện giao thông công cộng ở khu vực này đã dừng hoạt động và đường phố bị phong tỏa.


Nhà hát Sydney. Ảnh: seesydneypass.iventurecard.com

Vụ bắt cóc con tin xảy ra sáng 15/12 ở khu vực trung tâm thương mại của Sydney, gần hàng loạt tòa nhà quan trọng như văn phòng Thống đốc bang New South Wales Mike Baird, Trụ sở Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) và nhiều ngân hàng khác.

Phản ứng trước vụ bắt cóc, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã triệu tập cuộc khẩn cấp với Ủy ban an ninh quốc gia, trong khi chính phủ nước này quyết định hoãn công bố kế hoạch ngân sách sửa đổi do tình trạng báo động an ninh. Phát biểu với các nhà báo từ thủ đô Canberra, Thủ tướng Tony Abbott cho biết hiện vẫn chưa rõ vụ bắt cóc con tin có mang động cơ chính trị hay không, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy có khả năng này.

Trụ sở RBA nằm ở cùng một con phố với quán cà phê trên đã đóng cửa sau khi có thông tin về vụ việc, tuy nhiên người phát ngôn RBA cho biết mọi người có mặt tại ngân hàng này đều ở bên trong và vẫn an toàn.

Trong khi đó, Dịch vụ Hàng không Australia thông báo các chuyến bay vẫn hạ cánh và cất cánh bình thường tại sân bay Sydney, đồng thời các sân bay nội địa và quốc tế ở phía Nam thành phố vẫn hoạt động bình thường.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*