Philippines tìm cách đóng cửa trang web cổ súy ngoại tình

Thứ Ba, 02/12/2014 13:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ trưởng Tư pháp Philippines cho biết bà đang tìm cách ngăn chặn Ashley Madison vì cho rằng trang web hẹn hò ngoài hôn nhân này sẽ tạo điều kiện để tội ác nảy sinh.
"Trang web này là nền tảng cho phép các hành vi bất hợp pháp được thực hiện. Một lệnh cấm có thể được ban hành" - Bộ trưởng Leila De Lima cho biết khi được hỏi về trường hợp của Ashley Madison.
Công ty có trụ sở tại Canada này gần đây mới mở trang web tại Philippines, nơi đa số người dân theo Công giáo và có quan điểm bảo thủ về cuộc sống hôn nhân. Với khẩu hiệu “Cuộc sống ngắn lắm. Hãy ngoại tình", trang web đã thu hút tới 2.500 người Philippines tham gia, dù mới xuất hiện một thời gian ngắn.

Trước Philippines, Singapore và Hàn Quốc cũng đã cấm cửa Ashley Madison
Bà Leila De Lima nói rằng các "công ty quản lý viễn thông trong nước sẽ phải thực hiện chức trách của họ nhằm đảm bảo việc ngăn chặn các nội dung bất hợp pháp và những trang web với mục đích khuyến khích hành vi phạm luật". 
Bà De Lima nhấn mạnh rằng "ngoại tình" hiện vẫn là hành vi trái pháp luật ở Philippines. Theo đó, người ngoại tình hoặc lấy "vợ bé" sẽ bị phạt ít nhất 6 tháng tù giam theo luật pháp nước này.
Vân Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO