Nữ người mẫu Anh 20 tuổi bị bắt cóc, bán đấu giá trên web 'đen'

Thứ Ba, 08/08/2017 14:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai tên tội phạm đã liều lĩnh bắt cóc, đánh thuốc mê và dọa dẫm bán đấu giá cô người mẫu Anh 20 tuổi trên trang web đen. Kênh RT (Nga) đưa tin cảnh sát Italy thông báo đã bắt giữ người đàn ông Ba Lan Lukasz Pawel Herba (30 tuổi) vì bắt cóc cô người mẫu Anh để đòi 300.000 USD tiền chuộc.
Herba dọa dẫm với công ty chủ quản của cô người mẫu 20 tuổi rằng sẽ rao bán cô gái trên trang web đấu giá đen nếu không nhận được số tiền hắn yêu cầu.
Chú thích ảnh
Tên Herba, một trong những kẻ bắt cóc.
Cô gái người mẫu trẻ tuổi bị đánh thuốc mê và giam giữ ở một địa điểm hẻo lánh ở ngoại ô thành phố Turin trong 6 ngày. Theo đài BBC (Anh), tên Herba là công dân Ba Lan nhưng có giấy phép nhập cư tại Anh.
Cô người mẫu 20 tuổi đã đến Turin vào ngày 10/7 để thực hiện buổi chụp hình do công ty sắp xếp. Nhưng ngay khi đến căn hộ được chỉ định, cô gái trẻ đã bị 2 người đàn ông tấn công.
Herba và tên tòng phạm đã dùng thuốc mê ketamine để khống chế cô người mẫu trẻ. Sau đó hai tên này lột đồ và chụp hình cô gái rồi nhét nạn nhân bất tỉnh này vào một chiếc vali để đưa đến căn nhà ở khu vực hẻo lánh ngoài Turin.
Chú thích ảnh
Cảnh sát Italy dựng lại việc cô người mẫu bị nhét vào vali.
Chú thích ảnh
Căn nhà nơi cô người mẫu bị đưa tới.
Cảnh sát Italy cho biết đến ngày 17/7, cô người mẫu được trả tự do và đưa đến lãnh sự quán Anh tại Milan. Nạn nhân được thả sau khi những tên bắt cóc phát hiện cô có một con gái 2 tuổi và đồng ý giảm tiền chuộc xuống còn 50.000 USD. Hai tên này còn đe dọa giết cô người mẫu nếu bọn chúng bị lộ danh tính.
Cô người mẫu sau đó thuật lại với báo chí Italy rằng một trong những kẻ bắt cóc khoe khoang hắn đã kiếm được hơn 15 triệu euro trong 5 năm qua từ việc buôn bán phụ nữ. Hắn còn tuyên bố rằng các cô gái bị bắt cóc sẽ đến những nước Arab.
Chú thích ảnh
Nơi cô người mẫu bị giam giữ.
Các nhà chức trách Italy tin rằng những tên bắt cóc có thể thuộc tổ chức tội phạm có tên “Nhóm Cái chết Đen” chuyên vận hành các trang web ẩn để buôn người trái phép. Trước đây Europol từng để ý tới tổ chức này. Tuy nhiên, cảnh sát Italy nhấn mạnh vẫn chưa rõ tên Herba có liên quan tới “Nhóm Cái chết Đen” hay một phiên bản khác của tổ chức này do hắn tự tạo ra.
Cuộc điều tra về vụ việc đang được tiếp tục thực hiện bởi các nhà chức trách tại Italy, Ba Lan và Anh.
Theo Quang Anh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*