Người Ukraina chia sẻ nỗi đau với 'người anh em' Nga trong vụ máy bay rơi

Thứ Hai, 02/11/2015 23:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có rất nhiều người dân ở thủ đô Kiev Ukraina và cùng quan chức đại sứ thuộc cộng đồng các quốc gia thịnh vượng chung đã đến Đại sứ quan Nga để gửi lời chia buồn sâu sắc vào sổ tang, cùng tưởng niệm nạn nhân vụ tai nạn máy bay thương tâm ở Ai Cập.


Người dân Ukraina đến đại sứ Nga ở Kiev đặt hoa, thắp nến và chia buồn đến gia đình các nạn trong vụ tai nạn máy bay ở Sinai, Ai Cập
Sổ tang được mở khi dòng người địa phương bắt đầu đến sứ quán Nga, họ mang theo hoa và nến, ông Oleg Grishin-thư ký báo chí cơ quan này trả lời phỏng vấn Itar-Tass trong đêm nay theo giờ Việt Nam, sau khi Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko chính thức gửi lời chia buồn đến chính phủ và người dân Nga.
Lan can tòa đại sứ Nga găm đầy cành hoa, đồ chơi trẻ em và mô hình máy bay phản lực được làm bằng giấy, dòng người đến chia buồn vẫn không ngừng đổ đến cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở Kiev sau khi màn đêm xuống.
Một người đàn ông ở thủ đô Ukraina nói với Itar-Tass anh xúc động mạnh khi trông thấy những vật tưởng niệm nạn nhân được đặt ở đại sứ quán Nga. “Tôi nghĩ  sẽ chỉ có mình tôi đến đây thôi đấy. Nhưng tôi đã thấy có rất nhiều người, thấy cả một rừng hoa tươi và nhiều người đang khóc thương”, anh nói.
Anh tiếp tục cho biết: “Năm ngoái, không ai đến đây, sau khi ở Moskva xảy ra một vụ tai nạn tàu điện ngầm. Người dân sợ vì những đối tượng cực đoan trấn giữ nơi đây và điều đó thật nguy hiểm”.
Những dòng điếu văn ghi: “Nước Nga, chúng tôi và khóc thương cùng với các bạn; Những người thương yêu, chúng tôi sẽ mãi ở bên bạn; Chúng tôi khóc với nước Nga; Nước Nga, chúng ta đều là con người có máu và linh hồn”.
Chuyến bay mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia đã rơi xuống bán đảo Sinai, Ai Cập sau nửa giờ cât cánh từ sân bay Sharm el Sheikh đi Saint Peterburg, Nga làm chết 224 người, chủ yếu là công dân Nga.
Ukraina mất 3 công dân trong thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không dân dụng Nga.
Bích Ngọc


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*