Nga yêu cầu các nhân viên ngoại giao Mỹ về nước trước ngày 31/1/2022

Thứ Tư, 01/12/2021 19:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin RIA, Nga sẽ yêu cầu các nhân viên ngoại giao Mỹ đã ở nước này hơn 3 năm phải về nước trước ngày 31/1/2022.
Chuyên gia Nga dự đoán kịch bản tồi tệ nhất của dịch Covid-19

Chuyên gia Nga dự đoán kịch bản tồi tệ nhất của dịch Covid-19

Bác sĩ miễn dịch Vladislav Zhemchugov, chuyên gia Nga về các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, mới đây đã đưa ra các dự báo về diễn biến của dịch COVID-19 trong tương lai.
Động thái này được cho là nhằm đáp trả quyết định của Washington giới hạn thời gian công tác tại Mỹ của các nhà ngoại giao Nga.   
Quyết định của Moskva được đưa ra sau khi tuần trước, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Washington đã thông báo trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình và họ phải về nước muộn nhất là vào ngày 30/1/2022.
Chú thích ảnh
Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Moskva, Nga. Ảnh: THX/TTXVN
Phát biểu tại một cuộc họp ngày 1/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Chúng tôi sẽ đáp trả một cách phù hợp. Các nhân viên Đại sứ quán Mỹ đã ở Moskva hơn 3 năm phải rời khỏi Nga trước ngày 31/1 tới."   
Hiện Đại sứ quán Mỹ tại Nga chưa đưa ra bình luận.   
Mối quan hệ giữa hai nước đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do căng thẳng liên quan đến một số vấn đề như an ninh mạng, Syria và Ukraine.
Phan An/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*