Nga bác bỏ thông tin tiêm kích Su-35 gây nguy hiểm cho máy bay Mỹ

Thứ Tư, 05/06/2019 21:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/6, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin của Hạm đội 6 thuộc lực lượng Hải quân Mỹ về việc tiêm kích Su-35 của Nga đã chặn máy bay Р-8А Poseidon của Mỹ ở Địa Trung Hải "không an toàn", đặt máy bay Mỹ vào tình thế nguy hiểm.   
Nga bắt đầu chuyển giao Su-35 cho Trung Quốc

Nga bắt đầu chuyển giao Su-35 cho Trung Quốc

Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ quốc gia Nga (Rostec) Sergei Chemezov, ngày 7/2, cho biết Nga đang thực hiện hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc.
Theo thông báo của Hạm đội 6, ngày 4/6, một máy bay Mỹ P-8A Poseidon đang bay trong không phận quốc tế qua Địa Trung Hải đã bị một máy bay Nga Su-35 chặn 3 lần trong khoảng 175 phút, trong đó lần chặn thứ hai được cho là không an toàn "do máy bay Su-35 bay tốc độ cao ngay phía trước máy bay làm nhiệm vụ của Mỹ, đặt các phi công và phi hành đoàn của Mỹ vào tình thế nguy hiểm".   
Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả chuyến bay của Nga đều tuân thủ luật pháp quốc tế về việc sử dụng không phận.
Theo bộ này, khoảng 12h30’ (theo giờ Moskva) ngày 4/6, các thiết bị kiểm soát không lưu Nga thuộc căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đã phát hiện một mục tiêu trên không tiếp cận căn cứ hải quân Tartus của Nga.
Chú thích ảnh
Tiêm kích Su-35
Lực lượng tuần tra đã sử dụng tiêm kích Su-35 để nhận diện mục tiêu này. Khi tiến gần tới khoảng cách an toàn, kíp bay xác định mục tiêu trên không đó là máy bay trinh sát Р-8А Poseidon của Mỹ. Sau đó, máy bay Р-8А đã chuyển hướng và máy bay Nga quay trở lại căn cứ.   
Khoảng 15h41’, các thiết bị kiểm soát không phận lại phát hiện máy bay do thám Р-8А tiếp cận căn cứ hải quân Tartus của Nga.
Nga đã cử máy bay Su-35 tiến gần đến khoảng cách an toàn và hộ tống máy bay Mỹ cho đến khi R-8A thay đổi hướng bay và ra khỏi phạm vi quan sát của thiết bị kiểm soát không phận.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi