Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở Hà Nội

Chủ Nhật, 27/05/2018 19:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, trận mưa cuối chiều 27/5 đã làm ngập một số khu vực tại địa bàn Hà Nội.
Tính đến 17 giờ, trên địa bàn đã xuất hiện một số điểm mưa ngập như: Phố Minh Khai đoạn chân cầu Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) ngập sâu khoảng 15cm; phố Thanh Đàm, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai) ngập khoảng 40 cm; phố Nguyễn Chính từ ngõ 47 đến cống hóa mương Tân Mai (quận Hoàng Mai) ngập khoảng 35 cm; bến xe phía Nam, đường Giải Phóng ngập dài 100 mét, với mức nước khoảng 20cm; đường Hoàng Quốc Việt, đường Cổ Nhuế (đoạn dẫn vào Học viện Cảnh sát nhân dân) ngập dài, sâu khoảng 20 - 30cm. 
Chú thích ảnh
Mưa lớn chiều tối 12/5 gây ngập lụt trên phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Theo ghi nhận của phóng viên, tại các khu vực ngập nước kể trên, người dân đi lại khó khăn, nhiều phương tiện cơ giới đã được dừng lại, trú ở chỗ cao nhằm tránh nước tràn vào động cơ gây chết máy. Ngoài ra, mưa lớn cũng làm hạn chế tầm nhìn, khiến người điều khiển phương tiện gặp khó khăn, gây ra tình trạng ách tắc cục bộ ở một số tuyến đường. 
Để đối phó với tình trạng mưa ngập, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tổ chức bố trí nhân lực, đặt cảnh báo khu vực nguy hiểm tại nhiều vị trí ngập sâu, cửa cống nhằm tránh cho người và phương tiện di chuyển gặp nguy hiểm. Công ty cũng bố trí người và phương tiện tổ chức thu gom rác tại các cống, tổ chức bơm hút nước mưa ở một số khu vực, tuyến phố... 
Theo Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội, trong buổi chiều 27/5, mưa đã xuất hiện ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó, khu vực nội thành được ghi nhận có lượng mưa lớn hơn. Lượng mưa đo được ở một số khu vực cụ thể như sau: Đường Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) là 19,5mm; Linh Đàm (quận Hoàng Mai) là 23,7mm; phố Nguyễn Chính (quận Hoàng Mai) là 40,2mm, phố Lương Đình Của (quận Đống Đa) là 22,4mm; chân cầu Vĩnh Tuy (quận Long Biên) là 35,1mm... Tuy nhiên, tại một số khu vực ngoại thành như: Phúc Thọ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Sóc Sơn, Mê Linh... đến 17 giờ 30 chưa ghi nhận có mưa, trời nhiều mây đen. 
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi. Riêng khu vực Hà Nội có nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. 
Hiện tại, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội vẫn đang thực hiện phương án thoát nước mùa mưa, duy trì quân số ứng trực đến khi hết mưa ngập.
Kinh nghiệm lái xe mùa mưa ngập

Kinh nghiệm lái xe mùa mưa ngập

Mùa mưa thường gây nhiều trở ngại cho người tham gia giao thông, đặc biệt là với người sử dụng ô tô. Sau đây là những kinh nghiệm giúp chủ xe đảm bảo an toàn khi lái xe mùa mưa ngập.
Mạnh Khánh (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4