Liên quân quốc tế tiêu diệt nhiều phần tử IS ở Iraq

Chủ Nhật, 24/01/2021 10:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Iraq thông báo 7 phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt hôm 23/1 trong 2 cuộc không kích của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở miền Bắc nước này. 
Ít nhất 60 người thiệt mạng trong vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan

Ít nhất 60 người thiệt mạng trong vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 13/6, nguồn tin địa phương cho biết, ít nhất 20 binh sĩ chính phủ và 40 dân thường đã thiệt mạng, cùng hàng trăm người khác bị thương trong 2 vụ tấn công do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện ở bang Borno, phía Đông Bắc Nigeria.
Trong một tuyên bố, văn phòng báo chí thuộc Bộ Tư lệnh Tác chiến hỗn hợp (JOC) của Iraq cho biết, dựa trên các thông tin tình báo, máy bay của lực lượng liên quân đã thực hiện không kích ở khu vực núi Qara-Chokh phía Đông Nam thành phố Mosul, thủ phủ của tỉnh Nineveh và cuộc không kích ở tỉnh Kirkuk. 
JOC xác nhận 2 cuộc không kích đã tiêu diệt 7 phần tử IS và phá hủy 4 địa điểm trú ẩn của lực lượng này.
Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ đánh bom kép khu chợ trên quảng trường Tayaran ở trung tâm Baghdad, Iraq ngày 21/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Cùng ngày, ít nhất 11 binh sĩ thuộc lực lượng Hashed al-Shaabi được Chính phủ Iraq bảo trợ, đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích do phiến quân IS thực hiện ở tỉnh Salahaddin, phía Bắc thủ đô Baghdad.
Theo những nguồn tin an ninh từ lực lượng trên, các phần tử thánh chiến đã sử dụng vũ khí hạng nhẹ và lợi dụng bóng tối để thực hiện vụ tấn công ở khu vực phía Đông thành phố Tikrit, thủ phủ của tỉnh Salahaddin. 
Cuộc phục kích trên xảy ra 2 ngày sau vụ đánh bom liều chết liên hoàn do IS gây ra ở thủ đô Baghdad khiến 32 người thiệt mạng.
Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện từ khi các lực lượng an ninh của quốc gia Trung Đông này đánh bại IS trên toàn bộ lãnh thổ vào cuối năm 2017. Mặc dù tan rã ở các khu vực đô thị hoặc sa mạc và vùng núi, song kể từ thời gian đó, lực lượng tàn quân IS vẫn tiến hành những cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường.
Minh Châu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI