Iraq: 3 rocket rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad

Thứ Ba, 21/01/2020 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin AFP đưa tin, ngày 20/1, 3 quả rocket đã rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại “Vùng Xanh” ở thủ đô Baghdad của Iraq. Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại khác.
Mỹ hối thúc Iraq chặn đứng các vụ cuộc tấn công

Mỹ hối thúc Iraq chặn đứng các vụ cuộc tấn công

Ngày 16/12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã hối thúc giới chức an ninh Iraq có các biện pháp ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của quân đội Mỹ tại quốc vùng Vịnh này.
Còi báo động đã vang lên trên khắp “Vùng Xanh” ngay sau khi vụ tấn công xảy ra. Mỹ từng cáo buộc các nhóm bán quân sự được Iran hậu thuẫn tiến hành các vụ tấn công tương tự trong những tháng gần đây tại “Vùng Xanh”. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có bất kỳ nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.
Những ngày qua, các căn cứ quân sự tại Iraq có binh sĩ Mỹ đồn trú cũng hứng chịu các cuộc tấn công bằng rocket và tên lửa. Ngày 14/1, quân đội Iraq thông báo căn cứ không quân Taji gần thủ đô Baghdad có binh sĩ Mỹ đồn trú đã bị tấn công bằng tên lửa Katyusha.
Thông báo không cho biết chính xác có bao nhiêu tên lửa bắn vào căn cứ Taji, cách Baghdad khoảng 20 km về phía Bắc, song cho hay không có thương vong. Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn nguồn tin cảnh sát và y tế cho biết có 2 quân nhân Iraq bị thương trong vụ tấn công này.
Chú thích ảnh
Đại sứ quán Mỹ tại Iraq. (Nguồn: FBC)

Trước đó, ngày 12/1, quân đội Iraq thông báo có 4 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công bằng rocket nhằm vào căn cứ không quân Balad ở tỉnh Salahudin. Theo thông báo, 8 quả rocket đã được phóng vào căn cứ không quân này. Căn cứ Balad, nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 90 km về phía Bắc, là căn cứ không quân lớn nhất tại Iraq.
Đây từng là nơi đồn trú của một lượng lớn các binh sĩ và cố vấn quân sự Mỹ. Tuy nhiên, những lực lượng này đã rút đi sau khi liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu thông báo tạm dừng các chiến dịch nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.
Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh tình hình Trung Đông gia tăng căng thẳng sau khi Mỹ ngày 3/1 không kích sân bay quốc tế Baghdad của Iraq khiến 1 tướng cấp cao của Iran thiệt mạng, dẫn đến cuộc tấn công đáp trả bằng tên lửa của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự tại Iraq có binh sỹ Mỹ và liên quân đồn trú.
Ngọc Biên/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*