Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Iraq bị tấn công bằng rocket

Thứ Tư, 18/11/2020 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nguồn tin cảnh sát Iraq cho biết, tối 17/11, một số rocket Katyusha đã rơi trúng Vùng Xanh được bố phòng cẩn mật thuộc thủ đô Baghdad của Iraq - khu vực gồm các tòa nhà chính phủ và các cơ quan ngoại giao nước ngoài.
Nổ súng tại Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nổ súng tại Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một số phát súng bắn từ một chiếc xe nhắm vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không có thương vong.
Còi báo động đã kêu tại Đại sứ quán Mỹ ở Vùng Xanh. Một nguồn tin an ninh cho hay có ít nhất 4 quả rocket đã được phóng đi và một vài trong số này rơi gần Đại sứ quán Mỹ.
Theo phóng viên AFP, một vài tiếng nổ lớn đã phát ra sau âm thanh phóng dồn dập và đèn đỏ sáng rực bầu trời, điều cho thấy hệ thống phòng thủ tên lửa C-RAM của Đại sứ quán Mỹ đã được triển khai.
Chú thích ảnh
Đại sứ quán Mỹ tại Iraq. (Nguồn: FBC)
Một phát ngôn viên của lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu cho hay tình báo Iraq đã xác nhận về vụ tấn công hỏa lực gián tiếp nhằm vào Đại sứ quán Mỹ song từ chối bình luận về hoạt động của hệ thống C-RAM.
Quân đội Iraq ra tuyên bố cho biết số rocket này đã được phóng từ một vùng lân cận thuộc quận Al-Alf Dar ở New Baghdad. Tuy nhiên, lực lượng này không đề cập tới tình trạng thương vong do vụ tấn công gây ra.

Kể từ tháng 10/2019, gần 90 vụ tấn công bằng rocket và đánh bom ven đường gây thương vong đã nhằm vào các đại sứ quán, binh lính nước ngoài và các kho khí tài khác trên khắp Iraq. Vụ tấn công trên xảy ra cùng ngày Tổng thống Donald Trump ra lệnh rút 500 binh lính Mỹ khỏi Iraq trước ngày 15/1/2021.
Ngọc  Thúy - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*