Ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm con người thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất 4 lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp.
Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương nơi mà nó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ.
Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người.
Rất nhiều túi nilon và chai nhựa dưới chân cầu Long Biên, Hà Nội. Thói quen sinh hoạt gắn liền với túi nilon và đồ nhựa của con người đang vô hình góp phần vào việc hủy hoại môi trường sống của chính mình.
Một người bán hàng rong với rất nhiều mặt hàng đựng trong túi nilon. Thói quen sinh hoạt gắn liền với túi nilon của con người đang vô hình góp phần vào việc hủy hoại môi trường sống của chính mình.
Một người phụ nữ chở những chai nhựa thu lượm được để bán lại cho các cơ sở thu mua, tái chế hoặc tái sử dụng, và cũng có thể sẽ lại trở thành rác thải hủy hoại môi trường.
Những công nhân thu gom rác với rất nhiều túi nilon đựng rác chất cao quá đầu người ở ngõ 274 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Thói quen sinh hoạt gắn liền với túi nilon của con người đang vô hình góp phần vào việc hủy hoại môi trường sống của chính mình.
Một xe thu gom rác với rất nhiều túi nilon đựng rác chất cao quá đầu người ở ngõ 274 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Thói quen sinh hoạt gắn liền với túi nilon của con người đang vô hình góp phần vào việc hủy hoại môi trường sống của chính mình.
Thói quen sinh hoạt gắn liền với túi nilon của con người rất khó có thể thay đổi một sớm một chiều. Với rất nhiều người, chiếc túi nilon thật tiện lợi cho việc đựng rác cũng như khi vứt rác.
Hình ảnh những chiếc xe chở rác với rất nhiều túi nilon đựng rác chất cao quá đầu người đã trở nên rất quen thuộc với người dân Thủ đô. Thói quen sinh hoạt gắn liền với túi nilon của con người đang vô hình góp phần vào việc hủy hoại môi trường sống của chính mình.
Chất thải nhựa, nilon và rác thải sinh hoạt ứ đọng gây ô nhiễm môi trường tại khu dân cư trên đường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.
Chất thải nhựa, nilon và rác thải sinh hoạt ứ đọng gây ô nhiễm môi trường tại khu dân cư trên đường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.
Chất thải nhựa, túi nilon với đặc tính bền vững trong tự nhiên, thời gian phân hủy phải mất hàng trăm năm, đã và đang là một thách thức với xã hội hiện đại vì sự tác động tiêu cực lớn với môi trường.
Chất thải nhựa, túi nilon đã và đang là một thách thức không nhỏ với xã hội hiện đại vì sự tác động tiêu cực lớn của chúng với môi trường.
Những đồ ăn mua từ chợ được người dân đựng trong túi nilon. Thói quen sinh hoạt gắn liền với túi nilon của con người đang vô hình góp phần vào việc hủy hoại môi trường sống của chính mình.
Bắt đầu từ năm 1972, ngày 5 tháng 6 hàng năm được Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới, với mục đích là tập trung sự chú ý của toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường, khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường.
Vòng 2 V-League 2025/26 chưa khép lại nhưng đã có hàng loạt kết quả khiến giới mộ điệu bất ngờ trong 2 ngày 22 và 23/8. Từ việc Hà Nội FC tiếp tục bị cầm chân ngay tại Hàng Đẫy, Nam Định bất ngờ gục ngã trước SLNA, cho đến sự vươn lên mạnh mẽ của tân binh Ninh Bình – tất cả đang báo hiệu một mùa giải mà tính cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.
Tân binh được mong chờ Gyokeres cuối cùng đã nổ súng khi góp cú đúp vào chiến thắng 5 sao của Arsenal trước tân binh Leeds. Nhờ vậy, Pháp thủ tạm vươn lên dẫn đầu Ngoại hạng Anh.
“Văn hóa là sức mạnh mềm, là “năng lượng gốc” vô tận của dân tộc Việt Nam” - đó là lời khẳng định của Tổng Bí thư Tô Lâm trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá (28/8/1945 - 28/8/2025), vừa diễn ra vào sáng nay, 23/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm.
Ngày 23/8, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công điện ứng phó với bão số 5, yêu cầu toàn thành phố phải rà soát, hoàn thiện kịch bản phòng chống bão, ngập lụt, sạt lở, lũ ống, lũ quét; chủ động sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Ngày 23/8/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Công văn số 70-CV/TW của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 5 (tên quốc tế là Kajiki).
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Công điện số 5467 yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn tính mạng con người và hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 2 mùa 2025-26.
Bảng xếp hạng bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật bảng xếp hạng bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 mới nhất ngày hôm nay 23/8.
Bão số 5 được đánh giá là một cơn bão tương đối đặc biệt khi hình thành ngay trên Biển Đông, tăng cường nhanh, có khả năng đạt cường độ rất mạnh và tác động trên phạm vi rộng.
Hiện trạng bão: Vị trí tâm bão lúc 13h: 17,4°N; 115,0°E, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 300km về phía Đông Đông Bắc. Cường độ: cấp 9 (752–88km/h), giật cấp 11. Hướng và tốc độ di chuyển: hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 25km/h.
Tối 23/8, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, để sẵn sàng ứng phó với bão số 5 (bão Kajiki), Bộ Quốc phòng đã duy trì 346.210 cán bộ, chiến sĩ (114.120 bộ đội và 232.090 dân quân tự vệ) cùng 8.200 phương tiện các loại (5.061 ô tô, 216 tàu, 2.295 xuồng và ca nô, 623 xe đặc chủng, 5 máy bay).