Hãng hàng không IndiGo của Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Hà Nội và TP.HCM

Thứ Hai, 23/09/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ IndiGo sẽ khai trương đường bay thẳng Koltaka - Hà Nội vào ngày 3/10 và Kolkata - Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/10.
Ấn Độ huy động trực thăng giải cứu hành khách mắc kẹt trong mưa lũ

Ấn Độ huy động trực thăng giải cứu hành khách mắc kẹt trong mưa lũ

Ngày 27/7, Ấn Độ đã huy động các trực thăng hải quân và nhiều tàu dịch vụ khẩn cấp tới cứu hộ khoảng 700 người trên một chuyến tàu mắc kẹt trong lũ gần thành phố Mumbai.
IndiGo là một trong những hãng hàng không lớn nhất của Ấn Độ với hơn 200 máy bay và chiếm 49% thị phần của thị trường Ấn Độ. Đại diện của IndiGo cho hay hãng này mong muốn mở đường bay thẳng Ấn Độ - Việt Nam nhằm thúc đẩy việc đưa khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam và ngược lại. Công ty dịch vụ hàng không Hương Giang sẽ là đại diện của IndiGo tại Việt Nam.
Ông William Boulter, Giám đốc thương mại của IndiGo đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường chưa được khám phá và đây là một trong những điểm đến Indigo xác định là có nhiều triển vọng nhất.
Hiện tại, số du khách Việt tới Ấn Độ vào năm 2018 là trên 31.000 lượt, trong khi đó số du khách Ấn Độ tới thăm Việt Nam, đạt hơn 131.000 lượt.
Ông Gyan Bhushan, Tổng vụ trưởng, Cố vấn kinh tế Bộ Du lịch Ấn Độ, cho biết: Đường bay thẳng sẽ tiết kiệm thời gian, giảm thời gian bay tới Ấn Độ chỉ còn 3 - 3,5 giờ đồng hồ.
Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đánh giá với dân số lớn vào hàng thứ hai thế giới, Ấn Độ đang được xem là một thị trường khách du lịch đầy triển vọng. Mỗi năm có khoảng 25 triệu lượt người Ấn Độ đi du lịch nước ngoài và xu hướng này đang tăng mạnh trong những năm gần đây.
Tuy nhiên, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam còn rất khiêm tốn, chỉ khoảng hơn 130.000 lượt khách Ấn Độ tới Việt Nam trong năm 2018, trong khi lượng khách du lịch Ấn Độ tới Thái Lan đạt khoảng 1,5 triệu lượt người.
Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh việc hãng Indigo mở đường bay thẳng tới Việt Nam là cơ hội lớn để đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ, tăng lượng khách trao đổi giữa hai nước trong thời gian tới.
Ông Ngô Minh Thiện, Giám đốc chi nhánh của Hương Giang Aviation, nhà đại diện của IndiGo tại Việt Nam cho rằng, với nhiều thuận lợi trong đi lại, năm 2020 sẽ là năm đột biến của lượng khách hai chiều giữa Việt Nam - Ấn Độ.
Chú thích ảnh
Ấn Độ hiện nay được xem là điểm đến yêu thích của du khách. 38 di sản văn hóa thế giới UNESCO là một phần của vẻ đẹp quốc gia và là nơi thu hút khách du lịch từ khắp thế giới. Đến Ấn Độ, du khách có thể trải nghiệm tại các vùng đất kỳ thú như thiền định, yoga, du lịch phật giáo, chèo thuyền trên sông Hằng huyền thoại; hoặc leo núi, trượt tuyết dãy Himalaya. Ngoài ra, du lịch chăm sóc sức khỏe và các khóa tu yoga cũng là một tiềm năng to lớn của Ấn Độ.
Ấn Độ hiện đã áp dụng cơ chế cấp thị thực điện tử, tạo điều kiện cho du khách nước ngoài tới đất nước tỉ dân này. Cơ chế cấp thị thực điện tử hiện nay đang được áp dụng cho 169 quốc gia bao gồm Việt Nam.
Thảo Nhi. Ảnh: Internet
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*