Hải quân Mỹ điều động lực lượng hỗ trợ đặc biệt tới bang Texas chống dịch COVID-19

Thứ Hai, 20/07/2020 10:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Hải quân Mỹ đã triển khai lực lượng tới bang Texas ở miền Nam nước này để hỗ trợ khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tổng thống Donald Trump chọn cựu đặc nhiệm Hải quân Mỹ làm Cố vấn An ninh quốc gia

Tổng thống Donald Trump chọn cựu đặc nhiệm Hải quân Mỹ làm Cố vấn An ninh quốc gia

Theo giới chức Mỹ ngày 15/2, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Phó Đô đốc Robert Harward giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia, vị trí còn bỏ trống sau khi ông Michael Flynn từ chức.
Theo Thống đốc bang Texas Greg Abbott, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cử 5 đơn vị thuộc lực lượng Hải quân tới 4 địa điểm ở phía Nam và Tây Nam bang Texas.
Từ ngày 19/7, một đội chăm sóc y tế đặc biệt của Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu hỗ trợ công tác khống chế dịch ở bang này trong khi 4 đội phản ứng nhanh khu vực nông thôn của Hải quân Mỹ sẽ hỗ trợ các bệnh viện ở phía Nam và Tây Nam Texas. Các đội đều có chuyên gia y tế và các nhân viên hỗ trợ, được triển khai để giúp đỡ công tác ứng phó dịch tại các bệnh viện trên toàn bang.
Hồi đầu tháng, theo đề nghị của thống đốc Abbott và cũng là một phần trong kế hoạch toàn quốc, Lực lượng Quân y đô thị Mỹ (UAMTF) cũng đã tới Texas để hỗ trợ các khu vực Houston và San Antonio.
Chú thích ảnh
Tàu bệnh viện USNS Comfort của Hải quân Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện số ca mắc bệnh, tử vong và nhập viện điều trị vẫn tiếp tục tăng tại bang miền Nam nước Mỹ. Chỉ riêng trong ngày 18/8, bang này đã ghi nhận 10.158 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc bệnh tại bang này lên 317.730 ca, trong đó có 3.865 ca tử vong.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO