Hà Nội triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Thứ Tư, 29/09/2021 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 đối với các Sở, cơ quan tương đương Sở và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội được xác định trên cơ sở kết hợp giữa đánh giá của Hội đồng thẩm định và đánh giá qua điều tra xã hội học.
Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương: Đẩy mạnh cải cách hành chính

Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương: Đẩy mạnh cải cách hành chính

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị triển khai các nghị quyết, quyết định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ của Bộ Công Thương.
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ hoặc tham gia phối hợp triển khai phải đảm bảo chất lượng công việc và tiến độ được giao; thực hiện đúng, đầy đủ các nhiệm vụ, trách nhiệm về đánh giá, chấm điểm bảo đảm trung thực, chính xác, tiến độ; tổ chức điều tra xã hội học khách quan, khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế. 
Nội dung trên được nhấn mạnh tại Kế hoạch số 216/KH-UBND về triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 đối với các Sở, cơ quan tương đương Sở và UBND các quận, huyện, thị xã vừa ban hành,
Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 đối với các Sở, cơ quan tương đương Sở và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội được xác định trên cơ sở kết hợp giữa đánh giá của Hội đồng thẩm định và đánh giá qua điều tra xã hội học. Nội dung triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính được thực hiện như sau:
Chú thích ảnh
Các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND các quận, huyện, thị xã tự đánh giá và cho điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của cơ quan mình theo hướng dẫn của Sở Nội vụ, hoàn thành trước ngày 22/12/2021. Các thành viên Hội đồng thẩm định, đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính của thành phố sẽ thẩm định kết quả tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND các quận, huyện, thị xã vào tháng 1/2022.
Việc điều tra xã hội học được tiến hành từ tháng 10/2021 đến ngày 30/12/2021, thu thập thông tin về kết quả công tác cải cách hành chính từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/12/2021 với mỗi đối tượng điều tra theo tình hình cụ thể của các đơn vị.
Các nhóm đối tượng sẽ được lấy kiến gồm: Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội; cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở; lãnh đạo phòng cấp huyện; doanh nghiệp, tổ chức có giao dịch thủ tục hành chính; người dân có giao dịch thủ tục hành chính; đại biểu HĐND cấp huyện; cán bộ, công chức, viên chức thuộc huyện; lãnh đạo UBND cấp xã; cá nhân, hộ kinh doanh, tổ chức có giao dịch thủ tục hành chính; người dân trên địa bàn.
Việc tổng hợp kết quả thẩm định và kết quả điều tra xã hội học, xây dựng báo cáo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND quận, huyện, thị xã sẽ hoàn thành vào tháng 2/2022. Hội đồng thẩm định, đánh giá kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính của thành phố sẽ họp và trình UBND thành phố Hà Nội công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND quận, huyện, thị xã vào tháng 3/2022.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi