Gần 300 người Trung Quốc đến xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam

Thứ Năm, 21/02/2013 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/2, ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa - Đà Nẵng, cho biết Triển lãm các tư liệu có liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa đã khép lại sau một tháng trưng bày.
Ban tổ chức ghi nhận: “Ngay từ ngày đầu khai mạc, triển lãm đã thu hút hàng ngàn người đến xem và nhận được sự hưởng ứng, đồng tình ủng hộ, khích lệ của nhân dân cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Sau đó, trong suốt một tháng diễn ra triển lãm, hàng ngàn độc giả là cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, các cháu thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân thành phố Đà Nẵng, các địa phương trong nước và du khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, chia sẻ và bày tỏ ý thức, trách nhiệm và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và người dân đến với triển lãm trong ngày khai mạc
Đặc biệt, số lượng khách quốc tế đến tham quan triển lãm rất đông, cụ thể “có gần 300 người Trung Quốc, hơn 300 người Hàn Quốc, gần 100 người Nhật Bản và gần 500 người đến từ các nước Tây Âu. Tại đây, họ đã xem, tìm hiểu và bày tỏ sự ủng hộ đối với sự thật và công lý thông qua các tư liệu triển lãm lần này”.
Triển lãm lần này đã tạo ra được làn sóng ảnh hưởng tốt tới các địa phương khác trong cả nước. Không những “triển lãm đã tạo nên một sự kiện chính trị tác động và hiệu ứng mạnh mẽ đến dư luận trong và ngoài nước” mà từ đó “hàng loạt địa phương đã tiếp nối tổ chức triển lãm các tư liệu liên quan để tuyên truyền cho nhân dân và du khách tại địa phương mình, góp phần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của quốc gia.”
Qua thành công của triển lãm, ông Đặng Công Ngữ tâm sự: “Những hình ảnh hàng ngàn người tìm đến triển lãm, hàng triệu người đọc các thông tin về triển lãm trên báo chí, truyền hình và mạng thông tin toàn cầu thật sự xúc động và đã làm cho lòng yêu nước, ý thức đấu tranh và bảo vệ chủ quyền dân tộc của tất cả đồng bào Việt Nam thêm mãnh liệt, bền bỉ”.
Hữu Quý
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*