Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ khuyến khích người dân tiêm vaccine

Thứ Tư, 16/12/2020 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 15/12 cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19, đồng thời khẳng định bản thân Tổng thống Trump cũng sẽ tiêm vaccine ngay khi đội ngũ y tế của ông xác định thời gian tốt nhất để thực hiện.
Mỹ xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở động vật hoang dã

Mỹ xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở động vật hoang dã

Phát hiện này làm gia tăng quan ngại về sự bùng phát dịch COVID-19 ở loài chồn, trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 khiến Mỹ đã phải tiêu hủy hơn 15.000 chồn nuôi kể từ tháng 8 vừa qua.
Phát biểu trước các phóng viên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, bà McEnany nêu rõ Tổng thống Trump mong muốn những người Mỹ dễ bị tổn thương là các đối tượng ưu tiên hàng đầu được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Chú thích ảnh
Tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Detroit, bang Michigan, Mỹ ngày 5/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoài ra, bà McEnany còn xác nhận một số nhân viên an ninh quốc gia Mỹ sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để đảm bảo duy trì hoạt động của chính phủ. Bên cạnh đó, “một nhóm rất nhỏ” gồm các quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cũng được tiêm vaccine nhằm mục đích tạo dựng niềm tin cho công chúng.
Ngày 11/12, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) đã chính thức cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Tổng cộng 2,9 triệu liều vaccine đã được vận chuyển tới các trung tâm tiêm chủng trên cả nước Mỹ từ ngày 13/12.
Theo thông tin cập nhật đến sáng 16/12, số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã vượt 17 triệu người, trong đó có hơn 310.000 trường hợp tử vong.
Ngọc Biên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO