Dịch Covid-19: Thành phố Hồ Chí Minh cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại

Thứ Sáu, 19/03/2021 22:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 19/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản về việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke được hoạt động trở lại.
Dịch Covid-19: Hải Phòng cho phép một số hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3

Dịch Covid-19: Hải Phòng cho phép một số hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3

Chiều 19/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có Văn bản hỏa tốc số 1724/UBND-VX về một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. 
Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, UBND Thành phố yêu cầu hoạt động kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế; áp dụng hình thức khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra, truy vết khi cần thiết, thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được Thành phố ban hành.
Chú thích ảnh
Tối 19/3, các quán karaoke đã chuẩn bị mở của đón khách trở lại. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN
UBND Thành phố cũng chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Theo UBND Thành phố, bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả, sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND Thành phố; sự cố gắng nỗ lực của ngành y tế và chính quyền các cấp, sự ủng hộ, hợp tác của người dân trên địa bàn, đến nay Thành phố đã kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19.
Trước đó, ngày 9/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cho phép các dịch vụ được hoạt động trở lại, ngoại trừ vũ trường, quán bar, karaoke.
Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đến nay, trên địa bàn đã qua 36 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.
Tính đến sáng 19/3, số trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại Thành phố là 215, trong đó 209 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, còn 6 trường hợp đang điều trị. Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.580 người; số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 253 người.
H.Tuấn/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM