Đến 6 giờ sáng 30/8, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Chủ Nhật, 30/08/2020 07:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 18 giờ ngày 29/8 đến 6 giờ ngày 30/8, không có thêm ca mắc mới, không ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Bệnh nhân Covid-19 thứ 32 tử vong vì bệnh lý nền nặng

Bệnh nhân Covid-19 thứ 32 tử vong vì bệnh lý nền nặng

Chiều 29/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 32 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.
Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.040 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước (550 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay).
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam có 677/1.040 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; 32 ca tử vong. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 45 người âm tính 1 lần với với SARS-CoV-2; 51 người âm tính lần 2 và 28 người âm tính lần 3.
Chú thích ảnh
Các y, bác sĩ vẫy chào mọi người sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Cả nước hiện có 54.392 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 1.212 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 14.103 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 39.077 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các Bộ: Y tế, Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. 
Cách cài đặt ứng dụng Bluezone:
Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.
Link tải Bluezone trên Android: 
Link tải Bluezone trên iOS:
Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập.
Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là người dùng đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone.
Sau khi  được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.
Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với SARS-CoV-2, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc COVID-19 tới điện thoại của người dùng. 
Khi cài đặt, cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
P.V - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO