Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị kết án 3 năm tù vì tội danh tham nhũng

Thứ Hai, 01/03/2021 22:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/3, tòa án Paris đã kết án cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy 3 năm tù, trong đó có 2 năm hưởng án treo, vì tội danh tham nhũng.
Công tố viên Pháp đề nghị án tù đối với cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy

Công tố viên Pháp đề nghị án tù đối với cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy

Ngày 8/12, tại phiên xét xử cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy với tội danh tham nhũng, các công tố viên đã đề nghị mức án 4 năm tù, trong đó phải thụ án 2 năm.
Ông Sarkozy đã bị cáo buộc hối lộ thẩm phán Gilbert Azibert để đổi lấy thông tin nội bộ về cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc ông đã nhận các khoản thanh toán bất hợp pháp từ người thừa kế của Tập đoàn kinh doanh mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L'Oreal trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007.
Ông Sarkozy, Tổng thống Pháp từ năm 2007 đến 2012, đã phủ nhận tất cả các cáo buộc này. Các công tố viên còn nghi ngờ rằng ông Sarkozy và các trợ lý của ông nhận hàng triệu euro từ chính quyền của nhà lãnh đạo Lybia khi đó là ông Moamer Kadhafi giúp tài trợ cho nỗ lực tranh cử của ông.
Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đến tòa án Paris ngày 1/3. Ảnh: REUTERS
Ông Sarkozy có 10 ngày để kháng án. Ông Sarkozy là nhà lãnh đạo thứ hai của nước Pháp thời hiện đại bị kết tội tham nhũng sau cố Tổng thống Jacques Chirac.
Minh Châu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi