Công an làm rõ việc phát tán thông tin sai sự thật về bắt cóc trẻ em

Thứ Tư, 13/01/2016 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần đây người dân Thái Nguyên bàn tán xôn xao về những vụ việc bắt cóc trẻ em được đăng tải, chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, nhất là những gia đình có con đang học mầm non.
Cụ thể, vào lúc 10 giờ 51 phút ngày 8/1/2016, nick Facebook có tên “Lan Phuong” đăng lên với nội dung “Từ giờ ko dám sai con đi vứt rác buổi tối nữa. Tối qua khu vực đường Tân Quang, gần ngã ba Bắc Nam (PV - thành phố Thái Nguyên) xảy ra vụ bắt cóc trẻ con. 1 thằng thanh niên + 1 mụ mặc áo mưa đội khăn trùm đầu, mũ bảo hiểm vừa ôm 1 đứa trẻ con đang chơi ngoài ngõ thì mẹ nó phát hiện, hô hoán ầm lên, tiếc là lũ kia chạy mất. Giờ cả khu nhà mình chỉ lo trông trẻ con thôi. Mọi người cẩn thận!”. Thông tin này có 674 lượt chia sẻ.

Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao đổi với phóng viên. Ảnh: báo Thái Nguyên

Với nội dung tương tự, vào 8 giờ 55 phút ngày 8/1/2016, Facebook có nickname “Tùng Lò Gạch” cũng đăng lên “Cảnh Báo: Tình trạng bắt cóc trẻ em ở Thái Nguyên đang diễn ra nhiều hơn và manh động hơn mọi người nhé, ai đã là bố là mẹ có con nhỏ hết sức cảnh giác. Câu chuyện vừa mới xảy ra chiều tối hôm qua, em gái làm cùng mình đưa con đi mua cháo ở nhà trẻ 19/5 (PV - Trường mầm non 19/5, Thành phố Thái Nguyên) quay đi quay lại đã bị 1 bà già dụ ra ngoài và bế đi ra tới gần ngã tư Minh Cầu, mẹ mải mua đồ quay ra không thấy đâu chạy ra cổng tìm hỏi, may phát hiện kịp hô hoán mọi người đuổi theo thì bà này thả cháu xuống và chạy sang bên kia đường đang có 1 thằng đợi sẵn và rồ ga chạy mất vào ngõ, nhanh quá không tóm được. Nạn bắt cóc trẻ em, bắt cóc người lấy nội tạng... càng ngày càng nhiều và táo tợn, mọi người hãy đề phòng cảnh giác, thông tin trên mạng đọc hàng ngày thấy vụ này vụ kia cũng ghê, nhưng tới khi người thân quen gặp phải mới thực sự lạnh người”. Thông tin này có tới 2.744 lượt chia sẻ.
Nhiều bà mẹ đọc được nội dung này không dám cho con ra đường chơi vào buổi tối, thậm chí khi đón con từ trường về nhà cũng phải dùng ô tô hoặc taxi.
Trước sự việc này, Đại tá Đặng Đức Đang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Lực lượng công an tại các đơn vị, địa phương nhất là cấp huyện đã tiến hành kiểm tra, xác minh và báo cáo không hề nhận được tin báo tố giác cũng như vụ việc nào liên quan đến việc trẻ em bị bắt cóc trên địa bàn tỉnh.
Đại tá Đặng Đức Đang khẳng định những thông tin nói trên là không đúng sự thật. Công an tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các cơ quan chức năng và các phòng nghiệp vụ xác minh, làm rõ những đối tượng phát tán thông tin sai sự thật để xử lý theo pháp luật”.
TTXVN/Thu Hằng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi