"Chạy" công chức giá 100 triệu chỉ là "nói theo dư luận"

Thứ Ba, 22/01/2013 14:32 GMT+7

Đây là khẳng định của Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 21/1.
Theo ông Sáng, 3 địa chỉ mà đoàn thanh tra của thành phố tiến hành kiểm tra (quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Ứng Hòa) do chính ông Dực “bật mí”.
Theo Giám đốc Sở Nội vụ, sau khi Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Trần Trọng Dực phát biểu trước kỳ họp HĐND thành phố: “Dưới 100 triệu không có chuyện đỗ công chức”, lãnh đạo thành phố đã nghiêm túc lắng nghe và chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra để làm rõ những phản ánh nói trên.
Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết, nói chạy công chức giá 100 triệu chỉ là "nói theo dư luận"
Trước khi đoàn thanh tra đi kiểm tra công tác tuyển dụng tại một số địa phương, Giám đốc Sở Nội vụ đã “tham vấn” và được Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cho biết thông tin ông nêu về việc chạy công chức là nói “theo dư luận” và ông Dực cũng đã chỉ rõ các địa phương mà dư luận nêu: quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Ứng Hòa.
Kết quả kiểm tra của 3 đoàn và qua báo cáo tự kiểm tra của 28 quận huyện trên toàn thành phố cho thấy công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc 12 cán bộ của Huyện Ứng Hòa có tác động “nhờ, vả” để nâng điểm cho người quen được Sở Nội vụ xác nhận là đã kiểm tra và xử lý trước khi có phản ánh của ông Dực. Đoàn kiểm tra tại huyện Ứng Hòa thậm chí còn “ghi nhận” việc chủ động tổ chức kiểm tra và xử lý kịp thời các cán bộ vi phạm trong quá trình tuyển dụng. “Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi đã gửi tới anh Dực nhưng cho đến nay chưa thấy anh Dực có ý kiến gì” - Ông Sáng thông tin.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - cũng khẳng định việc đã trao đổi và được Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Trần Trọng Dực cho biết thông tin phản ánh việc chạy công chức là “nói theo dư luận”.

Ông Lợi cho biết việc chạy công chức đã râm ran từ lâu và bung lên sau phát biểu của ông Dực. Dư luận hiện nay rất băn khoăn việc: “Có hay không việc chạy công chức 100 triệu?”. Theo ông Lợi đây là bức xúc của xã hội, nhưng chỉ ra việc đó, người đó ở đâu là không dễ. “Qua kiểm tra thành phố chưa phát hiện việc đưa và nhận tiền để chạy công chức, tôi xin nhắc lại là chưa chứ không phải là không” - Ông Lợi nhấn mạnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết quan điểm lãnh đạo Hà Nội là xử lý nghiêm, bất cứ người đó là ai, không có vùng cấm nếu phát hiện sai phạm. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đề nghị các cơ quan báo chí công khai trên mặt báo nếu có các thông tin tin cậy đến việc chạy công chức hoặc cung cấp thông tin cho thành phố để thành phố tiến hành các biện pháp thanh tra và xử lý.

Theo Võ Hải
GĐ&XH

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*