Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt kẻ nổ súng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ

Thứ Ba, 20/12/2016 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 đã bắt giữ một đối tượng nam giới nổ súng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara. Sự việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn trọng thương trong một vụ tấn công và qua đời ngay sau đó.
Theo hãng truyền hình nhà nước Anadolu, đối tượng đã bắn chỉ thiên 8 đến 9 phát đạn từ khẩu súng săn giấu trong áo khoác trước khi bị bắt giữ.
Lo ngại trước tình hình an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 20/12, Đại sứ quán Iran tại Ankara cho biết Iran đã đóng cửa tất cả các lãnh sự quán của nước này ở các thành phố Istanbul, Trabzon và Erzurum của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, cơ quan ngoại giao của Iran cũng khuyến cáo tất cả công dân Iran tránh đến các địa điểm nêu trên.

Người đàn ông bị bắt giữ bên ngoài ĐSQ Mỹ tại Ankara. Ảnh: Anadolu
Trước đó, ngày 19/12, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị một đối tượng nổ súng bắn khi đang tham dự một triển lãm nghệ thuật tại Ankara. Hiện an ninh đã được tăng cường quan khu vực Đại sứ quán Nga. Thủ phạm được xác định là Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, từng là cảnh sát chống bạo động ở Ankara.
Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, Altintas mới bị sa thải do bị cáo buộc dính líu tới tổ chức khủng bố và vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO