Campuchia cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron điều trị tại nhà

Thứ Bảy, 22/01/2022 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn quốc gia Campuchia dẫn lời Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tối 21/1 cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron từ nay được phép điều trị tại nhà.   
Dịch Covid-19: Campuchia ghi nhận gần 1.000 ca nhiễm mới

Dịch Covid-19: Campuchia ghi nhận gần 1.000 ca nhiễm mới

Bộ Y tế Campuchia trưa 4/5 thông báo nước này ghi nhận thêm 938 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trong 24 giờ qua.
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong thông báo mới nhất, Thủ tướng Hun Sen giải thích rằng mặc dù Omicron được biết đến là biến thể có khả năng lây lan nhanh nhất, nhưng biến thể này lại không nguy hiểm như Delta và Alpha.
Người nước ngoài nhiễm biến thể Omicron có thể xin điều trị tại khách sạn, sứ quán hoặc tại địa điểm do họ lựa chọn mà không bắt buộc phải nhập viện như trước. 
Chú thích ảnh
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX/TTXVN
Thủ tướng Campuchia cho biết thêm những người mang quốc tịch Campuchia, đang sống ở trong nước hoặc từ nước ngoài về, cũng được phép điều trị tại nhà với thủ tục và quy trình tương tự như các ca nhiễm biến thể Delta và Alpha.
Các bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron đang điều trị tại các bệnh viện ở Campuchia, không phân biệt quốc tịch, có thể xin về nhà điều trị theo mong muốn. Các quy định mới có hiệu lực ngay lập tức.    
Hiện Campuchia đã ghi nhận trên 500 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó có hơn 150 ca lây nhiễm cộng đồng.                           
Trang Nhung/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi