Số ca mắc Covid-19 tại Campuchia giảm nhưng biến thể Delta đã lan rộng

Số ca mắc Covid-19 tại Campuchia giảm nhưng biến thể Delta đã lan rộng

Thứ Ba, 03/08/2021 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn báo Khmer Times đưa tin ngày 3/8 là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới Covid-19 tại Campuchia giảm. Tuy nhiên, với số ca nhập cảnh mắc Covid-19 và số ca tử vong vì đại dịch còn cao.
Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới tại Campuchia và Ấn Độ đang giảm 

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới tại Campuchia và Ấn Độ đang giảm 

Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận ngày thứ tư liên tiếp có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 giảm.
Bộ Y tế Campuchia xác nhận có thêm 29 người tử vong và 577 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, bao gồm 224 ca nhập cảnh và 353 ca lây nhiễm cộng đồng. Tính đến ngày 3/8, Campuchia phát hiện tổng cộng 79.051 ca mắc COVID-19, trong đó 72.145 ca khỏi bệnh và 1.471 người tử vong.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX/TTXVN
Giới chuyên gia lo ngại nhiều người tiếp tục vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước trong bối cảnh 8 tỉnh biên giới giáp Thái Lan đã phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19. Ngày 2/8, các lực lượng chức năng đã có 63 lao động di cư đã bị bắt giữ khi cố vượt biên trở về Campuchia và đây có thể chỉ là phần nổi của tảng băng.
Ngày 3/8, báo chí Campuchia thông tin về 8 ca nghi nhiễm biến thể Delta tại Phnom Penh, kết hợp với thông tin phong tỏa một số khu vực trong thành phố thuộc quận Russey Keo và quận Tuol Kork hôm qua. Điều này cho thấy biến thể Delta đã chuyển từ các ca nhập cảnh sang lây nhiễm cộng đồng. 
Chú thích ảnh
Người dân chờ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN
Tối 2/8, lô vaccine viện trợ đợt hai của Mỹ qua cơ chế COVAX gồm 609.600 liều Johnson & Johnson đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh. Trước đó, ngày 30/7, đã có 500.000 liều vaccine Johnson & Johnson được chuyển đến Phnom Penh. 
Theo Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia, Yuok Sambath, vaccine Johnson & Johnson với chỉ một mũi tiêm sẽ được sử dụng để tiêm cho người dân sống ở khu vực giáp biên.
Cuối tuần trước, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng ông muốn sử dụng số vaccine do Mỹ viện trợ để tiêm cho dân tộc ít người ở các tỉnh Stung Treng, Ratanakiri, Preah Vihear với khoảng gần một triệu người.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*