Bức thư của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Bức thư của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Chủ Nhật, 22/10/2017 16:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/10, một bức thư tay được tìm thấy trên thi thể một nam giới tử nạn trong thảm họa đắm tàu Titanic đã được mua lại với giá kỷ lục 126.000 bảng Anh (166.000 USD) trong phiên đấu giá do nhà Henry Aldridge & Son tổ chức ở thị trấn Devizes, miền Nam nước Anh.
Bức thư trên do hành khách trên khoang hạng nhất của tàu Titanic, doanh nhân Alexander Oskar Holverson viết trong khi đang du lịch cùng người vợ của mình là Mary Alice. Bà Alice đã may mắn sống sót sau thảm họa.
Trong thư viết gửi người mẹ vào ngày trước khi con tàu định mệnh gặp nạn, ông Holverson miêu tả những ấn tượng về con tàu với những thiết kế và trang trí nguy nga và lộng lẫy, cũng như cảm giác hài lòng khi thưởng thức âm nhạc và đồ ăn thức uống trên tàu.
Ông Holverson cũng kể về cuộc tiếp xúc với một trong những hành khách nổi tiếng nhất trên tàu và cũng là một trong những người giàu có nhất thời đó, nhà đầu tư bất động sản và chuyên gia tài chính Mỹ John Jacob Astor. Trong thư, ông đã viết: “Nếu mọi chuyện suôn sẻ, chúng con sẽ đến New York vào sáng thứ Tư”.
Ngoài bức thư, các chìa khóa bằng sắt thuộc về tàu Titanic cũng được mua lại với giá 76.000 bảng Anh tại phiên đấu giá trên.
Ngày 14/4/1912, con tàu Titanic lớn, hiện đại và sang trọng nhất lúc đó đã đâm vào tảng băng trôi trên Đại Tây Dương trên hành trình từ thành phố Southampton (Anh) tới thành phố New York (Mỹ).
Thảm họa cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người trên tàu. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử như là vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất trong thời bình.
Đấu giá hàng loạt kỷ vật và bức ảnh thủ phạm làm chìm tàu Titanic

Đấu giá hàng loạt kỷ vật và bức ảnh thủ phạm làm chìm tàu Titanic

Một fan hâm mộ câu chuyện lịch sử về con tàu Titanic đã bỏ ra 21.000 bảng Anh (32.300 USD) để mua lại bức ảnh chụp tảng băng trôi khổng lồ, "thủ phạm" con tàu huyền thoại chìm xuống đáy biển sau khi va chạm vài giờ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*