Bê bối bạo hành đang làm 'ô uế' các trường mầm non ở Trung Quốc

Thứ Sáu, 24/11/2017 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy hôm nay, dư luận đang vô cùng búc xúc sau khi xem hình ảnh một người giúp việc Phủ Lý, Hà Nam tung một bé gái chưa đầy 2 tháng tuổi lên cao như tung một quả bóng trong thời gian bố mẹ bé vắng nhà. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, người đàn bà này khai rằng vì cháu bé quá quấy khóc, bà ta không làm được việc nên làm như vậy. Ở ta vửa xảy ra chuyện như vậy thì ở Trung Quốc, một trường mầm non ở Bắc Kinh cũng đang bị "tố" bạo hành trẻ em.
Theo tin của Tân Hoa Xã, các nhân viên ở trường mầm non RYB Education New World ở Quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) bị cáo buộc đâm kim vào da thịt các bé và lạm dụng tình dục. Một số giáo viên trong trường đã bị tạm đình chỉ công tác khi cảnh sát đang tiến hành điều tra.
Chú thích ảnh
Bên ngoài trường mầm non RYB Education New World ở Quận Triều Dương, Bắc Kinh
Được biết, có ít nhất 8 em bé trong hai lớp học tại ngôi trường này đã bị cho uống những viên thuốc trắng và siro màu nâu rồi bắt "đứng trần truồng" và bị "nhốt trong phòng tối".
Đây là vụ bê bối gần nhất trong một loạt những cáo buộc về tình trạng bạo hành trẻ em trong các trường mầm non ở Trung Quốc. Những vụ việc này đã gây nên cuộc tranh cãi liệu các nhà chức trách có sự giám sát chặt chẽ tại các trường mầm non.
Dưới đây là chi tiết một số vụ bạo hành khác tại các trường mầm non Trung Quốc trong vài năm trở lại đây:
* Thượng Hải: Những hình ảnh trong camera giám sát tại một trung tâm chăm sóc trẻ em thuộc công ty du lịch Ctrip cho thấy, các nhân viên trong trung tâm này đã ép các bé phải ăn mù tạt và uống nước khử trung. 4 người có trách nhiệm tại trung tâm này đã bị cảnh sát bắt giữ. Trung tâm chăm sóc trẻ em này đã bị đóng cửa hồi đầu tháng.
Chú thích ảnh
Hình ảnh các bé bị cô giáo mầm non ở Trung Quốc ngược đãi
* Vũ Hán (Hồ Bắc): Hình ảnh trong camera giám sát ghi lại hồi đầu tháng cho thấy các giáo viên tại trường mầm non Vancl City đã đá và đẩy nhiều em bé, kéo tai và đánh các em bằng tay. Giáo viên trường này đã xin lỗi về hành vi của mình.
* Ích Dương (Hồ Nam): Hình ảnh camera giám sát cho thấy hai nhân viên quét dọn tại trường mầm non Longshan đã dùng băng dính để dán miệng của hai bé 4 tuổi trong suốt 17 phút do hai em quá ồn. Hai người này đã bị đuổi việc.
* Đồng Hương (Chiết Gian): Một giáo viên đã dùng một xi-lanh có chứa sơn xanh để đe dọa 9 em bé tại một trường mầm non không chịu ngủ trưa. Khi biện pháp đe dọa đó không hữu hiệu, giáo viên đó đã dùng kim để châm vào mông của các em. Giáo viên này đã bị tạm giam trong 10 ngày.
* Bảo Phong (Hồ Nam): Hồi tháng 4, một giáo viên 31 tuổi tại trường mầm non Xinxin đã bị bắt giữ khi đã dùng kim tiêm để đâm vào lòng bàn tay, lưng, chân và cánh tay của hơn 20 đứa trẻ lên 3 tuổi vì không nghe lời. Giáo viên này đã bị buộc tội ngược đãi trẻ em.
Chú thích ảnh
* Phật Sơn (Quảng Đông): Một bé gái 5 tuổi đã bị một nhân viên thuộc một trung tâm chăm sóc trẻ em của các lao động nhập cư quấy rối tình dục hơn 40 lần vào năm 2014-2015. Kẻ "yêu râu xanh" này đã bị tù giam 3 năm.
* Linh Vũ (Ninh Hạ): Huang Zhenxin, giáo viên 54 tuổi đã tấn công tình dục 12 trong số 13 bé gái theo học tại trường mầm non trong ngôi làng của hắn, từ năm 2013 đến năm 2014. Những đứa trẻ này ở độ tuổi từ 4 đến 6. Huang đã bị phạt án tù chung thân.
* Bình Đỉnh Sơn (Hà Nam): Người chồng của hiệu trưởng một trường mầm nong ở thành phố này đã bị buộc tội tấn công tình dục một bé gái 2 tuổi hồi năm 2015. Với hành vi "thú tính" ấy, người đàn ông này đã bị phạt 6 năm tù giam.
Bắt khẩn cấp người giúp việc bạo hành bé gái sơ sinh hơn 1 tháng tuổi

Bắt khẩn cấp người giúp việc bạo hành bé gái sơ sinh hơn 1 tháng tuổi

Cơ quan điều tra Công an TP Phủ Lý vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hàn để điều tra làm rõ hành vi hành hạ cháu bé gần 2 tháng tuổi xảy ra tại địa bàn.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*