30 người chết thảm vì máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở Indonesia

Thứ Ba, 30/06/2015 15:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Indonesia ngày 30/6 thông báo một máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của nước này đã đâm xuống một khu dân cư và phát nổ ngay sau khi cất cánh ở thành phố Medan, trên đảo Sumatra, miền Tây Indonesia. 
Giới chức Indonesia cho biết số người chết lên tới ít nhất 30 người.
Người phát ngôn quân đội Indonesia Fuad Basya cho biết khi gặp nạn, có 12 người, trong đó có 3 phi công, trên chiếc máy bay quân sự đang thực hiện vận chuyển hậu cần quân sự từ một căn cứ không quân ở Medan tới quần đảo Natuna hẻo lánh. Máy bay cất cánh lúc 12 giờ 08 phút (giờ địa phương) và gặp nạn ngay sau đó 2 phút, cách căn cứ quân sự khoảng 5 km. 
Người hiếu kỳ tụ tập tại hiện trường vụ rơi máy bay thảm khốc
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hơn 20 thi thể từ các mảnh vỡ của máy bay bị rơi và các toà nhà gần đó. Theo ông Basya, chiếc máy bay C-130 Hercules gặp nạn được sản xuất từ năm 1964.
Truyền thông cho biết, phi công đã phát đi yêu cầu được quay trở lại căn cứ do máy bay bị trục trặc kỹ thuật.
Truyền hình địa phương đã phát đi hình ảnh cho thấy các ngôi nhà và khách sạn bị bốc cháy, với cột khói đen dày đặc, các toà nhà xung quanh hiện trường cũng bị hư hỏng nặng. Các nhân chứng cho biết chiếc máy bay này đã bay trên khách sạn Golden Eleven vài lần với độ cao rất thấp. Lần thứ 3 khi chiếc máy bay bay qua, nó đã đâm phải mái của khách sạn và phát nổ ngay lập tức.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*