Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: VĐV điền kinh Quách Thị Lan làm nên lịch sử

31/07/2021 12:38 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) - Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021 ngày 31/7: VĐV điền kinh Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế vận hội.

Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn Thể thao Việt Nam hôm nay 31/7

Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn Thể thao Việt Nam hôm nay 31/7

Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 ngày 31/7: Hôm nay Quách Thị Lan thi đấu ở nội dung 400m vượt rào nữ (điền kinh).

VĐV điền kinh Quách Thị Lan làm nên lịch sử

Sáng nay (31/7), ở phần thi chạy vượt rào 400m nữ, VĐV Quách Thị Lan đã thi đấu xuất sắc để về đích ở vị trí thứ 5/8 với thành tích 55 giây 71.

Kết quả này kém người về thứ 4 (suất cuối vào bán kết lượt 3) Nughent Leah, đúng 18% giây. Dù vậy, sau đó kết quả của Leah đã không được công nhận do lỗi lấn làn.

Điều đó đồng nghĩa với việc, Quách Thị Lan được đôn lên vị trí thứ 4 và vinh dự giành quyền vào bán kết.

Quách Thị Lan là VĐV đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam giành quyền tham gia vào lượt thi bán kết nội dung điền kinh ở Olympic.

Lượt thi bán kết nội dung 400m rào nữ sẽ diễn ra vào lúc 18h35 ngày 2/8. 

Chú thích ảnh
Quách Thị Lan xuất phát ở lượt chạy thứ 3, làn 8. Cô có khởi đầu đầy hứa hẹn và liên tục nằm trong nhóm 2 người dẫn đầu ở gần nửa chặng đầu tiên, bên cạnh Sara Slott

Quách Thị Lan quyết sửa sai ở bán kết

Chia sẻ sau khi giành vé vào bán kết nội dung 400m vượt rào nữ tại Olympic Tokyo 2020, Quách Thị Lan cho biết:

"Việc được thi đấu với các VĐV hàng đầu thế giới, trong đó có VĐV số 1 thế giới Sydney McLaughlin đã cho tôi trải nghiệm rất thú vị. Sydney McLaughlin cũng chính là thần tượng của tôi.

Thi đấu cùng cô ấy giúp tôi có tâm lý thoải mái, qua đó hưng phấn hơn trong việc so kè cùng các đối thủ khác. Tôi rất vui với thành tích của mình. Đây là một trong hai thành tích tốt nhất trong cuộc đời VĐV của tôi tính tới thời điểm này.

Trong phần thi ngày hôm nay một điều đáng tiếc là tôi bị lỗi kỹ thuật ở 2 rào cuối. Tôi sẽ quyết phục thù ở lượt chạy bán kết. Được chạy với 24 VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn với tôi.

Việc được có mặt và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 đã giúp tôi có cơ hội học hỏi, hoàn thiện hơn mình và đặc biệt là rèn luyện bản lĩnh thi đấu”.

Chú thích ảnh
Quách Thị Lan quyết sửa sai ở bán kết. ảnh: Getty Images

Quách Thị Lan được thưởng nóng

Với thành tích xuất sắc, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cũng quyết định thưởng nóng cho Quách Thị Lan 20 triệu đồng.

Quách Thị Lan còn được Tập đoàn M&C trao thưởng 1.000 USD. Số tiền này sẽ được trao cho Lan vào sáng 2/8, trước khi cô bước vào tranh tài tại lượt bán kết.

Chú thích ảnh
Quách Thị Lan được thưởng nóng

6 đội tuyển Đoàn thể thao Việt Nam đã về Hà Nội

Sau 6 tiếng bay từ sân bay Narita, 16 thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam gồm VĐV, HLV, chuyên gia của các đội tuyển: Thể dục dụng cụ, Taekwondo, Cử tạ, Bắn súng, Judo, Rowing và 1 số cán bộ đoàn đã có mặt ở sân bay Nội Bài.

Dù đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin nhưng toàn đoàn vẫn phải cách ly 14 ngày. Các chuyên gia ngoại, tiêu chuẩn một người/phòng, trong khi với các HLV, VĐV Việt Nam, sẽ là 2 người 1 phòng. 

Chú thích ảnh

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm