Tin tặc đánh cắp hơn 150 triệu USD của sàn giao dịch tiền điện tử BitMart

07/12/2021 08:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/12, sàn giao dịch tiền điện tử BitMart cho biết tin tặc đã đánh cắp ít nhất 150 triệu USD từ sàn giao dịch này, khẳng định đây là hành vi "vi phạm an ninh quy mô lớn".   

Thị trường tiền điện tử lần đầu tiên có giá trị vượt 3.000 tỷ USD

Thị trường tiền điện tử lần đầu tiên có giá trị vượt 3.000 tỷ USD

Thị trường tiền điện tử toàn cầu lần đầu tiên có giá trị vượt 3.000 tỷ USD trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư dòng chính đang đổ xô xâm nhập vào thị trường này. 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, công ty BitMart cho biết các tin tặc đã rút khoảng 150 triệu USD từ 2 "ví" BitMart mà khách hàng sử dụng. Hiện công ty đang tạm ngừng hoạt động của 2 ví này để tiến hành điều tra và thông báo tất cả các ví khác đều “an toàn và không gặp vấn đề gì”. Trong khi đó, thông tin từ công ty phân tích bảo mật PeckShield cho biết thiệt hại tài chính liên quan đến vụ đánh cắp này có thể lên tới gần 200 triệu USD.  

Chú thích ảnh
Hiện tại, Bitmart vẫn chưa rõ cách tin tặc đột nhập và tấn công nền tảng của họ. Ảnh: CoinQuora

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ tấn công mạng xảy ra từ đầu năm tới nay, trong đó có các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) nhằm vào các công ty lớn như Colonial Pipeline và tập đoàn chế biến thịt gia súc JBS USA.

Các cuộc tấn công mạng này khiến chính quyền liên bang quan ngại tin tặc có thể sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử để tạo điều kiện thanh toán tiền sau các vụ ransomware. Tháng 9 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử SUEX OTC liên quan đến thanh toán ransomware. Đây là lần đầu tiên bộ trên phạt một sàn giao dịch tiền điện tử.   

BitMart không phải là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên lọt vào "tầm ngắm" của tin tặc. Trong tháng 8, công ty tiền điện tử Poly Network đã bị đánh cắp khoảng 600 triệu USD tiền điện tử.   

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm