Tin nóng thể thao tối 20/8: Trần Thị Thanh Thúy gây bất ngờ lớn trước dàn sao lừng lẫy của đội bóng top 3 thế giới

20/08/2025 18:21 GMT+7 | Thể thao

Những tin tức thể thao đáng chú ý nhất được gửi tới bạn đọc trong bản tin tối 20/8.

Thanh Thúy chỉ xếp sau duy nhất một ngôi sao của tuyển Ba Lan

Rất bất ngờ khi theo xếp hạng mới nhất của trang Volleybox thì chủ công Trần Thị Thanh Thúy xếp hạng 293 trong số các cầu thủ bóng chuyền nữ xuất sắc nhất thế giới.

Với vị trí này, Thanh Thúy xếp trên 13/14 cầu thủ của tuyển bóng chuyền nữ Ba Lan tham dự giải vô địch bóng chuyền thế giới 2025. Tay đập cao 1m90 của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ xếp sau duy nhất phụ công kỳ cựu cao 2m của tuyển Ba Lan là Korneluk, người xếp hạng 156 thế giới.

Kết quả xếp hạng của Volleybox chỉ mang tính tham khảo nhưng đây vẫn là kết quả khá bất ngờ vì các cầu thủ của tuyển Ba Lan đều là những ngôi sao thượng thặng và Ba Lan là đội bóng chuyền nữ đang xếp hạng 3 thế giới hiện nay trên BXH của FIVB.

Thanh Thúy vẫn là nhân tố không thể thiếu được của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Thanh Thúy vẫn là nhân tố không thể thiếu được của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Casper Ruud: "Djokovic vĩ đại nhất lịch sử thể thao thế giới"

Cựu tay vợt số 2 thế giới Casper Ruud mới đây đã gây chú ý khi khẳng định Novak Djokovic không chỉ là huyền thoại quần vợt mà còn là "VĐV vĩ đại nhất trong mọi môn thể thao".

Theo Ruud, Djokovic sở hữu thể chất vượt trội so với những tên tuổi hàng đầu như Tom Brady (NFL) hay LeBron James (NBA). Trong gần hai thập kỷ qua, tay vợt Serbia đã thống trị làng banh nỉ, từ việc cạnh tranh với Federer và Nadal đến vượt mặt cả hai để trở thành tay vợt vĩ đại nhất.

Djokovic vẫn nuôi khát vọng vô địch Grand Slam

Djokovic vẫn nuôi khát vọng vô địch Grand Slam

Djokovic hiện giữ kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam, hơn Nadal (22) và Federer (20). Anh cũng sở hữu thành tích 428 tuần đứng số 1 ATP, bỏ xa Federer (310) và Nadal (209). Năm ngoái, Djokovic còn hoàn tất Career Golden Slam khi giành HCV Olympic Paris 2024, bên cạnh việc chinh phục cả bốn Grand Slam. Dù đã bước sang tuổi 38, ngôi sao Serbia vẫn duy trì phong độ hàng đầu và khẳng định sẽ tiếp tục thi đấu, thậm chí đặt mục tiêu dự Olympic Los Angeles 2028.

Ruud cho rằng Djokovic có thể vượt qua Brady ở hầu hết các thử nghiệm thể lực và chỉ thua LeBron ở một số khía cạnh. Với anh, Djokovic chính là biểu tượng hoàn hảo cho sự bền bỉ, tài năng và thể chất trong lịch sử thể thao.

Sinner chạy đua với thời gian để kịp dự US Open

Jannik Sinner đang đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ US Open khi vừa rút khỏi nội dung đôi nam nữ vì lý do sức khỏe. Tay vợt 23 tuổi người Italy dự kiến đánh cặp cùng Katerina Siniakova nhưng buộc phải rút lui chỉ một ngày sau khi anh bỏ dở trận chung kết Cincinnati Open sau 23 phút, nhường danh hiệu cho Carlos Alcaraz.

Sinner chạy đua với thời gian để kịp dự US Open

Sinner chạy đua với thời gian để kịp dự US Open

Đây là diễn biến đáng lo ngại bởi Sinner là đương kim vô địch đơn nam US Open, sau khi đánh bại Taylor Fritz ở trận chung kết năm ngoái. Theo giới chuyên môn, Sinner có thể chỉ cần vài ngày hồi phục nếu chỉ mắc bệnh nhẹ, song trong kịch bản xấu nhất anh có thể vắng mặt tại giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

Chuyên gia sức khỏe Steven Buchwald nhận định các dấu hiệu như bước chân chậm lại, hơi thở gấp và sự ngắt quãng trong di chuyển cho thấy cơ thể Sinner đang chịu áp lực thể chất lẫn tinh thần. Nếu không kịp lấy lại thể trạng, Sinner sẽ đối diện nguy cơ mất cơ hội bảo vệ danh hiệu, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho các đối thủ cạnh tranh ở Flushing Meadows.

AC Milan sắp hoàn tất vụ Rasmus Hojlund

AC Milan đang tỏ ra quyết tâm trong việc chiêu mộ Rasmus Hojlund từ Manchester United trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại. Theo Gazzetta dello Sport, đội chủ sân San Siro muốn mượn tiền đạo 22 tuổi trong mùa 2025-26 kèm điều khoản mua đứt vào mùa hè tới, có thể lên tới 35 triệu bảng.

Rasmus Hojlund sắp chính thức gia nhập AC Milan

Rasmus Hojlund sắp chính thức gia nhập AC Milan

Hojlund không còn nằm trong kế hoạch của HLV Ruben Amorim và đã bị loại khỏi danh sách ở trận mở màn Premier League gặp Arsenal. Dù ngôi sao người Đan Mạch bày tỏ mong muốn cạnh tranh vị trí tại Old Trafford, nhưng sự xuất hiện của tân binh Benjamin Sesko cùng những cái tên Cunha và Mbeumo khiến cơ hội của anh gần như đóng lại.

Ngoài Milan, Fulham, Napoli và Atalanta cũng quan tâm đến Hojlund, nhưng Rossoneri đang là ứng viên số một. Trong màu áo MU, Hojlund ghi 26 bàn sau 95 trận, song anh chưa thực sự bùng nổ. Milan tin rằng môi trường Serie A sẽ giúp Hojlund phát huy tối đa tiềm năng, trong khi thương vụ này cũng mang lại lợi ích tài chính đáng kể cho Quỷ đỏ nếu hoàn tất.

Tottenham mua 3 ngôi sao

Tottenham đang tăng tốc trên thị trường chuyển nhượng với mục tiêu chính là chiêu mộ Eberechi Eze từ Crystal Palace. Theo báo Anh, đôi bên vẫn chưa đạt thỏa thuận cuối cùng, nhưng các cuộc đàm phán đang tiến triển thuận lợi. Eze cũng bày tỏ mong muốn gia nhập Spurs và các điều khoản cá nhân không phải rào cản.

Tottenham đang tăng tốc trên thị trường chuyển nhượng với mục tiêu chính là chiêu mộ Eberechi Eze từ Crystal Palace

Tottenham đang tăng tốc trên thị trường chuyển nhượng với mục tiêu chính là chiêu mộ Eberechi Eze từ Crystal Palace

Ngoài Eze, Tottenham còn lên kế hoạch bổ sung thêm một cầu thủ chạy cánh và một trung vệ trước khi thị trường đóng cửa ngày 1/9. Trước đó, CLB từng nhắm tới Savinho của Man City để lấp khoảng trống Son Heung-min để lại, nhưng đội chủ sân Etihad không muốn bán.

Ở hàng thủ, Spurs gặp nhiều khó khăn khi Dragusin, Takai và Romero đều chấn thương, buộc HLV Thomas Frank phải tìm thêm phương án dự phòng. Cho đến nay, Tottenham mới có hai tân binh đáng chú ý là Mohammed Kudus và Kota Takai, cùng Joao Palhinha đến theo dạng cho mượn. Nếu thành công trong việc đưa về Eze, Tottenham hứa hẹn sẽ có hàng công sáng tạo và biến hóa hơn trong mùa giải mới.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm