Những tin tức thể thao đáng chú ý nhất được cập nhật tới bạn đọc trong bản tin tối 10/6
Như Quỳnh ghi điểm nhiều nhất tuyển Việt Nam ở AVC Cup 2026
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang thể hiện phong độ ấn tượng tại vòng bảng AVC Cup 2026 khi giành trọn ba chiến thắng sau ba lượt đấu đầu tiên, thu về 8 điểm. Một tín hiệu tích cực khác là toàn bộ 14 vận động viên trong danh sách đăng ký đều đã được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt trao cơ hội ra sân, cho thấy chiều sâu đội hình đáng khích lệ của nhà đương kim vô địch.

Như Quỳnh ghi điểm nhiều nhất tuyển Việt Nam sau 3 trận vòng bảng đấu tiên tại AVC Cup 2026
Trên phương diện cá nhân, chủ công Vi Thị Như Quỳnh đang dẫn đầu danh sách ghi điểm của đội với 39 điểm. Bất ngờ lớn nhất thuộc về phụ công trẻ Lê Như Anh khi cô thi đấu bùng nổ, ghi được 33 điểm để đứng thứ hai toàn đội. Đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy dù mới thi đấu hơn một trận nhưng đã kịp đóng góp 26 điểm, đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng nghẹt thở trước Indonesia.
Hai vị trí còn lại trong tốp 5 tay ghi điểm hàng đầu của Việt Nam là Nguyễn Thị Uyên với 24 điểm và Trần Thị Bích Thủy với 22 điểm. Trước mắt, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn hai trận vòng bảng gặp Iran và Kazakhstan. Các cô gái của chúng ta đang rất hào hứng và tự tin trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch AVC Cup.
Lamine Yamal dự kiến tái xuất ở trận ra quân World Cup 2026
Ban huấn luyện tuyển Tây Ban Nha đã chốt phương án sử dụng tài năng trẻ Lamine Yamal tại World Cup 2026. Theo nguồn tin từ SPORT, HLV Luis de la Fuente dự kiến sẽ để ngôi sao của Barcelona ra sân trong trận mở màn gặp Cape Verde vào thứ Hai tới.
Yamal chưa thi đấu trận chính thức nào kể từ khi dính chấn thương trong chiến thắng 1-0 của Barcelona trước Celta Vigo hồi tháng 4. Quá trình hồi phục của cầu thủ trẻ này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông và người hâm mộ Tây Ban Nha trong thời gian qua.

Lamine Yamal dự kiến tái xuất ở trận ra quân World Cup 2026. Ảnh: Getty
Trước đó, HLV De la Fuente cho biết Yamal đang hồi phục nhanh hơn dự kiến và có khả năng góp mặt ngay ở trận đầu tiên, song ban huấn luyện vẫn thận trọng trong việc đánh giá thể trạng của anh. Theo kế hoạch mới nhất, cầu thủ sinh năm 2007 sẽ không đá chính trước Cape Verde mà chỉ vào sân khoảng 15-20 phút.
John Terry chỉ trích danh sách dự World Cup 2026 của tuyển Anh
Huyền thoại Chelsea John Terry đã lên tiếng bày tỏ sự không đồng tình với một số quyết định nhân sự của HLV Thomas Tuchel trước thềm World Cup 2026. Theo cựu trung vệ đội tuyển Anh, có ít nhất ba hoặc bốn lựa chọn khiến ông cảm thấy khó hiểu.
Terry đặc biệt tiếc nuối khi Harry Maguire không được triệu tập. Cựu đội trưởng Chelsea cho rằng trung vệ của Manchester United giàu kinh nghiệm hơn Dan Burn và vẫn là phương án đáng tin cậy nếu hàng thủ gặp vấn đề về chấn thương. Bên cạnh đó, Luke Shaw cũng được Terry đánh giá là sự vắng mặt đáng tiếc ở hành lang trái.

John Terry chỉ trích danh sách dự World Cup 2026 của tuyển Anh. Ảnh: Getty
Một cái tên khác gây tranh cãi là Cole Palmer. Theo Terry, đây là cầu thủ sở hữu đẳng cấp đủ để tạo ra khác biệt ở những trận đấu lớn, vì vậy việc bị loại khỏi danh sách là quyết định sai lầm.
Terry nhận định tuyển Anh hiện chỉ có khoảng 14 đến 15 cầu thủ đủ khả năng đá chính ở đẳng cấp vô địch World Cup. Ông tỏ ra nghi ngờ chất lượng của phần còn lại trong đội hình và cho rằng chiều sâu lực lượng có thể trở thành vấn đề với "Tam sư" trên hành trình chinh phục danh hiệu thế giới đầu tiên kể từ năm 1966.
Barca chỉ muốn trả tối đa 100 triệu euro để mua Julian Alvarez
Theo thông tin từ El Partidazo de COPE, Alvarez không muốn tiếp tục gắn bó với Atletico Madrid ở mùa giải tới. Nguyên nhân chính được cho là mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa chân sút này và HLV Diego Simeone.
Nguồn tin cho biết Barcelona từng đạt được những thỏa thuận sơ bộ với Atletico về một thương vụ có giá trị khoảng 150 triệu euro. Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalunya chỉ muốn chi khoảng 100 triệu euro và tìm cách giảm thêm chi phí. Điều này mở ra cơ hội để Real Madrid nhảy vào cuộc cạnh tranh.

Barca chỉ muốn trả tối đa 100 triệu euro để mua Julian Alvarez. Ảnh: Getty
Dù vậy, Atletico Madrid đã công khai từ chối đề nghị trị giá 150 triệu euro từ đại kình địch cùng thành phố. Động thái cứng rắn của đội chủ sân Metropolitano khiến quá trình đàm phán trở nên phức tạp hơn rất nhiều.
Trong bối cảnh Alvarez được cho là quyết tâm ra đi, sức ép từ chính cầu thủ sẽ đóng vai trò quan trọng trong những cuộc thương lượng sắp tới. Giới chuyên môn dự đoán thương vụ này có thể kéo dài đến sau World Cup 2026, thời điểm màn trình diễn của Alvarez nhiều khả năng sẽ tác động trực tiếp đến mức phí chuyển nhượng.
Marco Silva dẫn dắt Benfica thay Mourinho
Benfica chính thức xác nhận Marco Silva sẽ trở thành HLV trưởng mới của đội bóng theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm, thay thế Jose Mourinho chuyển sang dẫn dắt Real Madrid.
Thương vụ được hoàn tất sau khi Real Madrid kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 15 triệu euro của Mourinho. Quyết định này được thúc đẩy ngay sau khi Chủ tịch Florentino Perez tái đắc cử với chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử mới nhất.

Marco Silva dẫn dắt Benfica thay Mourinho. Ảnh: Getty
Trong thông báo gửi cơ quan quản lý chứng khoán Bồ Đào Nha, Benfica xác nhận đã đạt thỏa thuận để Marco Silva ký hợp đồng kéo dài đến năm 2028 nếu các điều khoản gia hạn được kích hoạt. Nhà cầm quân từng dẫn dắt Fulham sẽ đối mặt với áp lực lớn khi kế nhiệm Mourinho.
Mùa giải vừa qua, Benfica bất bại tại giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha nhưng chỉ xếp thứ ba do hòa quá nhiều trận, kém đội vô địch Porto 8 điểm. Trong khi đó, Mourinho sẽ có lần thứ hai dẫn dắt Real Madrid sau giai đoạn từ năm 2010 đến 2013, khi ông từng giành một chức vô địch La Liga và một Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.