Thể thao

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản

08/04/2026 07:21 GMT+7 Google News

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Chủ công bóng chuyền Việt Nam tạo dấu ấn ở Nhật Bản; Kompany không ăn mừng sau khi thắng Real Madrid...

Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với Gunma Green Wings

Trần Thị Thanh Thúy đã cùng CLB Gunma Green Wings có lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản (SV-League).

Trần Thị Thanh Thúy đã vượt mốc ghi 600 điểm tại giải VĐQG Nhật Bản (SV League) mùa này với tổng cộng 604 điểm sau 41 trận, gồm 538 điểm tấn công, 45 chắn bóng và 21 phát bóng. Thanh Thúy đã góp công lớn giúp CLB Gunma xếp thứ 7 ở mùa giải chính và lọt vào vòng chung kết.

VĐV Minami Takasou của Gunma Green Wings mới đây phát biểu: "Gunma Green Wings đã hoàn thành mục tiêu tiến vào vòng chung kết lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình tại Saga với khẩu hiệu "Tiến lên Gunma", đồng thời phát huy tối đa sức mạnh tấn công và tận hưởng từng giây phút thi đấu bóng chuyền trên sân. Rất mong nhận được sự cổ vũ của các bạn".

Tại tứ kết, Gunma sẽ gặp Hisamitsu Springs, đội đang xếp thứ 2 và có thành tích đối đầu vượt trội. Hai đội thi đấu tối đa 3 trận và thử thách dành cho Thanh Thúy cùng đồng đội được đánh giá rất lớn.

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Thúy góp công giúp CLB Gunma Green Wing vào VCK giải VĐQG Nhật Bản

Kompany không ăn mừng sau khi thắng Real Madrid

HLV Vincent Kompany hài lòng khi Bayern Munich thắng 2-1 trước Real Madrid tại Santiago Bernabéu ở lượt đi tứ kết Champions League, nhưng nhấn mạnh cuộc đối đầu vẫn chưa ngã ngũ.

"Không có chỗ cho những màn ăn mừng rầm rộ hay cảm giác thỏa mãn hoàn toàn. Thay vào đó, chúng tôi phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho trận lượt về quyết định tại Allianz Arena", HLV của Bayern Munich tuyên bố.

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản - Ảnh 2.

HLV Vincent Kompany hài lòng khi Bayern Munich thắng 2-1 trước Real Madrid

Bayern chơi lấn lướt, ghi bàn nhờ Luis Díaz và Harry Kane, trước khi Kylian Mbappé rút ngắn tỷ số. Kompany ví đây mới là "hiệp một", yêu cầu đội không chủ quan và chuẩn bị kỹ cho lượt về.

Bên cạnh đó, ông đặc biệt nhấn mạnh vai trò xuất sắc của thủ thành Manuel Neuer. Kompany cho rằng việc duy trì phong độ đỉnh cao đã đưa Neuer vào hàng ngũ những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử, và chính sự ổn định của anh đã gia tăng cơ hội chiến thắng cho Bayern trong mọi trận đấu.

Ủy ban Trọng tài Tây Ban Nha xác nhận hậu vệ Barcelona phải nhận thẻ đỏ

Ủy ban Trọng tài Tây Ban Nha (CTA) xác nhận hậu vệ Gerard Martin của Barcelona lẽ ra phải nhận thẻ đỏ trong trận thắng 2-1 trước Atletico Madrid vào cuối tuần trước. Ở phút 48, Martin đạp vào mắt cá Thiago Almada và trọng tài ban đầu rút thẻ đỏ, nhưng sau khi tham khảo VAR, ông đổi thành thẻ vàng. 

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản - Ảnh 3.

Gerard Martin của Barcelona lẽ ra phải nhận thẻ đỏ trong trận thắng 2-1 trước Atletico Madrid

CTA khẳng định đây là sai lầm, vì đó là pha phạm lỗi nghiêm trọng và VAR không nên can thiệp khi quyết định trên sân đã đúng. Tình huống diễn ra khi Atletico vừa mất người và tỷ số là 1-1, ảnh hưởng lớn đến cục diện trận đấu, trước khi Robert Lewandowski ghi bàn quyết định. 

Maguire từ chối sang Inter Miami

Harry Maguire từ chối lời đề nghị lương cao từ Inter Miami (đồng sở hữu bởi David Beckham) để ở lại MU.

Trung vệ 33 tuổi của đội tuyển Anh vốn sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này. Tuy nhiên, anh đã quyết định ký hợp đồng gia hạn thêm một năm với "Quỷ đỏ", kèm theo điều khoản tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng tiếp theo.

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản - Ảnh 4.

Maguire ký hợp đồng mới với MU

Maguire muốn gắn bó lâu dài và tin đội bóng còn nhiều cơ hội giành danh hiệu. Sau giai đoạn khó khăn, anh hồi sinh mạnh mẽ, trở thành trụ cột dưới thời Michael Carrick, thu hút sự quan tâm từ Napoli. Maguire cũng được Thomas Tuchel triệu tập trở lại đội tuyển Anh sau 18 tháng. Gia nhập MU từ năm 2019 với giá 85 triệu bảng, anh đã ra sân 266 trận cho "Quỷ đỏ".

Vào tháng 8/2023, MU từng chấp nhận lời đề nghị trị giá 30 triệu bảng từ West Ham sau khi Maguire bị cựu huấn luyện viên Erik ten Hag tước băng đội trưởng. Tuy nhiên, thương vụ đã đổ vỡ do câu lạc bộ không thống nhất được khoản bù đắp phần thiếu hụt trong mức lương 200.000 bảng/tuần của anh.

Man City chuẩn bị vượt mặt MU trong thương vụ Elliot Anderson

Man City đang chiếm ưu thế trước MU trong cuộc đua chiêu mộ Elliot Anderson từ Nottingham Forest với mức giá khoảng 65 triệu bảng. Tiền vệ 23 tuổi được xem là mục tiêu hàng đầu của HLV Pep Guardiola và đã bày tỏ mong muốn gia nhập sân Etihad, bất chấp sự quan tâm từ MU, Chelsea và Tottenham. 

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản - Ảnh 5.

Man City đang chiếm ưu thế trước MU trong cuộc đua chiêu mộ Elliot Anderson

Anderson trưởng thành từ Newcastle, gia nhập Forest năm 2024 và nhanh chóng trở thành trụ cột với 41 lần ra sân mùa này. Trong khi đó, MU coi anh là phương án thay thế Casemiro, nhưng nguy cơ thất bại ngày càng rõ rệt. Man City muốn hoàn tất thương vụ trước World Cup, nơi Anderson có thể góp mặt dưới thời Thomas Tuchel.

Juventus có thể chiêu mộ Nunez

Juventus đã liên hệ Al-Hilal để tìm hiểu khả năng chiêu mộ Darwin Nunez, trong bối cảnh tiền đạo này có thể rời Saudi Arabia chỉ sau một mùa giải. Gia nhập từ Liverpool với giá 53 triệu euro, Nunez thi đấu 24 trận, ghi 9 bàn và 5 kiến tạo, nhưng bị HLV Simone Inzaghi loại khỏi danh sách đăng ký giải quốc nội từ giữa mùa. 

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản - Ảnh 6.

Juventus đã liên hệ Al-Hilal để tìm hiểu khả năng chiêu mộ Darwin Nunez

Dù vậy, anh vẫn được sử dụng tại AFC Champions League. Juventus mới dừng ở mức thăm dò và sẽ cân nhắc chi phí trước khi quyết định đàm phán. Thương vụ phụ thuộc lớn vào việc họ có giành vé dự Champions League hay không, khi đang đứng thứ 5 Serie A. Tương lai của Núñez dự kiến sẽ được định đoạt trong những tháng tới.

Ngoại hạng Anh chính thức có suất thứ 5 tham dự Champions League

Ngoại hạng Anh (Premier League) sẽ có ít nhất 5 đội bóng tham dự Champions League mùa giải tới sau khi chính thức đảm bảo được một suất Hiệu suất Châu Âu (European Performance Spot - EPS) năm thứ hai liên tiếp.

Suất bổ sung này đã được xác nhận sau khi Arsenal đánh bại Sporting với tỷ số 1-0 trong trận lượt đi vòng tứ kết Champions League.

Tin nóng thể thao sáng 8/4: Trần Thị Thanh Thúy làm nên lịch sử với CLB Nhật Bản - Ảnh 7.

Ngoại hạng Anh (Premier League) sẽ có ít nhất 5 đội bóng tham dự Champions League mùa giải tới

UEFA trao thêm một suất thi đấu cho hai giải đấu có thành tích tổng thể tốt nhất tại 3 cúp châu Âu. Ngoại hạng Anh đã dẫn đầu bảng xếp hạng EPS trong phần lớn mùa giải năm nay với việc cả 9 câu lạc bộ đều lọt vào vòng 1/8 đội.

Mặc dù chỉ có 5 câu lạc bộ tiến vào được vòng tứ kết, nhưng số điểm hệ số tích lũy được trong suốt giai đoạn vòng bảng đã đưa bóng đá Anh vào một vị thế vô cùng vững chắc. Vị trí thứ 5 tại Ngoại hạng Anh mùa này hiện chắc chắn sẽ được chơi tại Champions League, sau khi Newcastle từng được hưởng lợi từ điều này ở mùa này 2024/25.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm