Thể thao

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan

06/04/2026 06:33 GMT+7 Google News

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Lý Thị Luyến gửi thông điệp khi cùng CLB Nakhon Ratchasima đăng quang; kết quả bốc thăm bán kết FA Cup...

Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan

Phụ công Lý Thị Luyến đã giành chức vô địch Giải bóng chuyền quốc gia Thái Lan 2026 cùng CLB Nakhon Ratchasima Qmin C VC sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Harudot Chonburi ở chung kết. Cô được ra sân và góp phần vào chiến tích này.

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan - Ảnh 1.

Lý Thị Luyến giành chức vô địch ở Thái Lan - Ảnh: FBNV

Mới đây, Lý Thị Luyến đã chia sẻ cảm xúc với danh hiệu này trong bối cảnh cô chuẩn bị về Việt Nam: "Bài viết này thay cho lời cảm ơn chân thành nhất mà mình muốn gửi tới tất cả mọi người vì những nỗ lực, sự quan tâm và ủng hộ dành cho mình trong suốt thời gian ở Thái Lan vừa qua. Dù có những khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn, nhưng mình thực sự hạnh phúc khi được cùng mọi người nâng cao chiếc Cúp vô địch. Cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều!"

Đây là danh hiệu quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp của Lý Thị Luyến, sau 5 lần về nhì tại Việt Nam cùng đội Hóa chất Đức Giang. Trước đó, đầu năm 2026, cô cũng chỉ giành á quân tại giải vô địch quốc gia Mông Cổ khi thi đấu cho Hobby Ace.

Gia nhập đội bóng Thái Lan từ tháng 2/2026, Lý Thị Luyến nhanh chóng tạo dấu ấn chuyên môn. Sau khi đăng quang, cô trở về Việt Nam ngày 5/4 để tiếp tục thi đấu cho Hóa chất Đức Giang tại vòng 1 giải vô địch quốc gia 2026.

Kết quả bốc thăm bán kết FA Cup

Kết quả bốc thăm bán kết FA Cup mùa này đã xác định hai cặp đấu đáng chú ý: Man City gặp Southampton, còn Chelsea đối đầu Leeds.

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan - Ảnh 2.

Kết quả bốc thăm bán kết FA Cup

Southampton gây bất ngờ lớn khi loại Arsenal, trong khi Man City thắng đậm Liverpool 4-0 để hướng tới trận chung kết thứ tư liên tiếp. Ở cặp còn lại, Chelsea thể hiện sức mạnh vượt trội khi vùi dập Port Vale 7-0. Leeds trải qua trận đấu kịch tính trước West Ham, hòa trong 120 phút trước khi thắng 4-2 trên loạt luân lưu, qua đó vào bán kết lần đầu sau 39 năm.

Đáng chú ý, Chelsea và Leeds từng gặp nhau ở chung kết năm 1970, nơi đội bóng London giành chiến thắng sau trận đá lại. Các trận bán kết sẽ diễn ra tại Wembley vào ngày 25-26/4.

Bernardo Silva sẽ rời Man City

Trợ lý huấn luyện viên của Man City, Pep Lenders, đã xác nhận rằng tiền vệ Bernardo Silva đang trải qua những ngày cuối cùng trong màu áo đội bóng Anh, sau 9 năm gắn bó với sân Etihad.

"Mọi câu chuyện đẹp đều có hồi kết", Lenders chia sẻ. Bernardo Silva, hiện 31 tuổi, đang được liên hệ chuyển nhượng tới Barcelona, Juventus cũng như một số câu lạc bộ tại Mỹ.

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan - Ảnh 3.

Bernardo Silva sẽ rời Man City

Lenders cho biết thêm: "Bạn không bao giờ có thể thay thế một cầu thủ bằng một người nào đó hoàn toàn giống cậu ấy, bởi đơn giản là không có ai khác như cậu ấy cả".

Ông Lenders  tiếp tục: "Bernardo Silva là một cầu thủ độc nhất vô nhị ở cách cậu ấy kiểm soát trận đấu, khả năng di chuyển, kiểm soát bóng, tố chất lãnh đạo và nhãn quan tìm kiếm giải pháp trên sân".

Ông Lenders lưu ý: "Sẽ rất khó khăn, bởi khi cậu ấy vắng mặt dù chỉ một trận, bạn sẽ thấy đội bóng nhớ cậu ấy đến nhường nào. Hãy thử tưởng tượng điều đó diễn ra trong suốt cả một mùa giải".

Bruno Fernandes tiến cử đàn em cho MU

MU đang chuẩn bị cho kỳ chuyển nhượng hè với mục tiêu làm mới hàng tiền vệ. Đáng chú ý, đội trưởng Bruno Fernandes đã đề cử Matheus Fernandes (West Ham) như người kế vị tiềm năng tại Old Trafford.

Tiền vệ 21 tuổi gây ấn tượng dù West Ham sa sút và có nguy cơ xuống hạng, khiến MU đưa anh vào danh sách ưu tiên. Song song đó, CLB cũng theo dõi các phương án khác như Sandro Tonali hay Elliott Anderson.

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan - Ảnh 4.

Bruno Fernandes đã đề cử Matheus Fernandes (West Ham) cho MU

Matheus đã được triệu tập lên đội tuyển Bồ Đào Nha và thu hút nhiều đội bóng lớn, trong đó có Man City, đối thủ có lợi thế nhờ mối liên hệ với Giám đốc thể thao Hugo Viana.

Dù Bruno còn hợp đồng đến 2027, MU vẫn muốn chuẩn bị tương lai lâu dài, tránh phụ thuộc vào một cầu thủ đã ngoài 30 tuổi.

Giám đốc Atletico Madrid chỉ trích trọng tài

Giám đốc điều hành Atlético Madrid, Miguel Ángel Gil Marín, đã lên tiếng chỉ trích công tác trọng tài sau các trận gặp Barcelona và Real Madrid. Ông đặc biệt bức xúc về tình huống VAR hủy thẻ đỏ của Gerard Martín trong trận thua 1-2 trước Barcelona, khi quyết định ban đầu bị đổi thành thẻ vàng.

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan - Ảnh 5.

Giám đốc điều hành Atlético Madrid không hài lòng với quyết định của trọng tài

Gil Marín cho rằng việc can thiệp của VAR là không hợp lý, làm ảnh hưởng đến quyền quyết định của trọng tài chính. Ông nhấn mạnh VAR chỉ nên sửa lỗi rõ ràng, không phải thay thế vai trò trọng tài. Ngoài ra, ông chỉ ra sự thiếu nhất quán khi các tình huống tương tự lại bị xử lý khác nhau, khiến Atlético cảm thấy bị đối xử bất công.

Tờ báo Marca dẫn lời ông Marín: "Khi xem lại các thước phim và nghe đoạn ghi âm do liên đoàn công bố, chúng tôi không khỏi cảm thấy xấu hổ".

Miguel Ángel Gil Marín nói thêm: "Thật không thể chấp nhận được khi họ để chúng tôi nghe những lời bình luận hoàn toàn trái ngược với cách thức vận hành chuẩn xác của VAR mà không có bất kỳ hành động chấn chỉnh nào".

ĐT Indonesia có thể đá giao hữu với Trung Quốc

Khi kỳ FIFA Days tháng 6/2026 đến gần, danh tính đối thủ của ĐT Indonesia vẫn còn là một ẩn số. LĐBĐ Indonesia (PSSI) được cho là đang tích cực tìm kiếm quân xanh phù hợp cho đội bóng của HLV John Herdman.

Tin nóng thể thao sáng 6/4: Phụ công bóng chuyền Việt Nam lên tiếng về chức vô địch ở Thái Lan - Ảnh 6.

PSSI đang tìm đối thủ cho ĐT Indonesia

Chuyên gia bóng đá Bung Ropan đã bắt đầu đưa ra các dự đoán. Ông tin rằng khó có khả năng Indonesia đối đầu với một đội tuyển Đông Nam Á do lịch trình khu vực bận rộn (bao gồm AFF Championship và FIFA ASEAN Cup). Thay vào đó, ông cho rằng đối thủ đá giao hữu sẽ đến từ Trung Đông. Các ĐT quốc gia như Oman, UAE và Kuwait được xem là phù hợp vì có lối chơi thường gây khó khăn cho Indonesia.

Ngoài ra, các phương án khác từ châu Á như ĐT Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và Ấn Độ cũng được cân nhắc. Bung Ropan tin rằng các trận đấu này sẽ là bài kiểm tra quan trọng để chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo. 

Khánh Phong

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm