Thể thao

Tin nóng thể thao sáng 21/1: Báo Trung Quốc ca ngợi U23 Việt Nam; Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City

21/01/2026 07:26 GMT+7 Google News

Tin nóng thể thao sáng 21/1: Báo Trung Quốc bất ngờ ca ngợi U23 Việt Nam sau trận bán kết U23 châu Á 2026; Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City.

Báo Trung Quốc ca ngợi U23 Việt Nam sau trận bán kết U23 châu Á 2026

Dù phải dừng bước tại bán kết U23 châu Á 2026 sau thất bại 0-3 trước U23 Trung Quốc, U23 Việt Nam vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ chính truyền thông nước chủ nhà. Màn trình diễn quả cảm của thầy trò HLV Kim Sang-sik được đánh giá cao, bất chấp chênh lệch về tỷ số.

Ngay sau trận đấu diễn ra tối 20/1, nhiều tờ báo thể thao Trung Quốc đã dành dung lượng lớn để phân tích hành trình của đại diện Đông Nam Á. Tờ 163 Sports cho rằng bước ngoặt khiến U23 Việt Nam đánh mất thế trận đến từ việc trung vệ trụ cột Hiểu Minh buộc phải rời sân vì chấn thương, kéo theo sự xáo trộn lớn nơi hàng phòng ngự. Bàn thua sớm đầu hiệp hai cùng chiếc thẻ đỏ sau đó khiến đội bóng áo đỏ rơi vào thế bất lợi rõ rệt.

Tin nóng thể thao sáng 21/1: Báo Trung Quốc ca ngợi U23 Việt Nam; Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City - Ảnh 1.

Tuy vậy, 163 Sports nhấn mạnh U23 Việt Nam không hề buông xuôi. "Dù bị dẫn sâu, họ vẫn duy trì tinh thần thi đấu tích cực, chủ động triển khai bóng và liên tục gây sức ép. Đây là tập thể sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt và tinh thần rất đáng nể", tờ báo này nhận định.

Trong khi đó, Sina Sports đánh giá thất bại của U23 Việt Nam cần được nhìn trong bức tranh tổng thể của cả giải đấu. Theo tờ báo này, việc đội bóng của HLV Kim Sang-sik vượt qua những đối thủ mạnh như Jordan, Ả Rập Xê Út ở vòng bảng và loại UAE tại tứ kết đã chứng minh vị thế đáng gờm của họ tại sân chơi châu lục.

Cúp C1 châu Âu: Man City, PSG cùng gục ngã, Arsenal và Real thị uy sức mạnh

Lượt trận rạng sáng 21/1 tại Champions League đã mang đến hàng loạt kết quả bất ngờ, trong đó gây chú ý nhất là thất bại của Manchester City và Paris Saint-Germain, trong khi Arsenal và Real Madrid tiếp tục khẳng định đẳng cấp của các ứng viên hàng đầu.

Tại Na Uy, Man City gây sốc khi để thua Bodo/Glimt với tỷ số 1-3. Đội chủ nhà tận dụng tối đa sai lầm của hàng thủ đội khách để ghi liền hai bàn trong hiệp một, trước khi Jens Petter Hauge hoàn tất màn trình diễn chói sáng bằng cú sút đẹp mắt đầu hiệp hai. Nỗ lực gỡ bàn của Rayan Cherki không đủ giúp Man City tránh thất bại, nhất là khi Rodri bị truất quyền thi đấu khiến thế trận hoàn toàn sụp đổ.

Trong khi đó, PSG cũng trắng tay trên sân Sporting Lisbon. Dù kiểm soát bóng vượt trội, nhà đương kim vô địch vẫn không thể ngăn Luis Suarez tỏa sáng với cú đúp, trong đó có bàn quyết định ở những phút cuối trận.

Tin nóng thể thao sáng 21/1: Báo Trung Quốc ca ngợi U23 Việt Nam; Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City - Ảnh 2.

BXH Cúp C1

Trái ngược với hai ông lớn kể trên, Arsenal tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt. Chiến thắng 3-1 ngay tại San Siro trước Inter giúp "Pháo thủ" duy trì mạch toàn thắng và sớm chắc suất trong nhóm đầu. Gabriel Jesus lập cú đúp, còn Viktor Gyokeres ấn định kết quả ở cuối trận.

Real Madrid cũng không kém cạnh khi đè bẹp Monaco 6-1 tại Bernabeu. Mbappe lập cú đúp vào lưới đội bóng cũ, Vinicius Jr rực sáng với một bàn thắng và hai kiến tạo, giúp đội bóng Hoàng gia tiến sát top 8.

Ở trận đấu khác, Tottenham vượt qua Dortmund 2-0 để tiến gần hơn tới tấm vé vào vòng 1/8, qua đó khép lại một đêm Champions League đầy biến động.

Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City

Erling Haaland đã không giấu được sự thất vọng sau thất bại 1-3 của Manchester City trước Bodo/Glimt tại Champions League, thẳng thắn thừa nhận đội bóng của anh "xứng đáng thua" và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Phát biểu sau trận, tiền đạo người Na Uy tỏ ra vô cùng nặng nề. Anh cho rằng Man City đã chơi dưới sức và thiếu bản lĩnh trong những thời điểm then chốt. "Chúng tôi đã cố gắng, nhưng rõ ràng có điều gì đó còn thiếu. Đây không phải hình ảnh của Man City. Thật không đủ tốt", Haaland chia sẻ.

Chân sút sinh năm 2000 cũng tự nhận trách nhiệm cùng các trụ cột khác trong đội hình. "Tôi không muốn đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tôi và những cầu thủ giàu kinh nghiệm cần làm tốt hơn. Khi không ghi được bàn, tôi phải chịu trách nhiệm. Điều này thật sự đáng xấu hổ", Haaland nói thêm.

Tin nóng thể thao sáng 21/1: Báo Trung Quốc ca ngợi U23 Việt Nam; Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City - Ảnh 3.

Thất bại tại Na Uy càng trở nên cay đắng khi Man City mất Rodri vì hai thẻ vàng chỉ trong chưa đầy một phút, khiến mọi hy vọng lội ngược dòng bị dập tắt.

HLV Pep Guardiola cũng thừa nhận đội bóng của ông đang rơi vào trạng thái mong manh. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết Man City đang gặp nhiều vấn đề kể từ đầu năm mới, đặc biệt là về tâm lý và lực lượng khi có tới 11 cầu thủ vắng mặt vì chấn thương và án treo giò.

"Chúng tôi không chơi tệ như kết quả phản ánh, nhưng rõ ràng mọi thứ đang chống lại đội bóng ở những chi tiết nhỏ", Guardiola nói.

Thất bại này khiến Man City buộc phải thắng Galatasaray ở lượt trận cuối nếu muốn nuôi hy vọng giành vé trực tiếp vào vòng 1/8, trong bối cảnh phong độ toàn đội đang có dấu hiệu đáng báo động.

Chelsea gỡ "án lưu đày" cho Disasi

HLV Liam Rosenior đã đưa ra quyết định đáng chú ý khi cho phép trung vệ Axel Disasi trở lại tập luyện cùng đội một Chelsea sau gần một năm bị loại khỏi kế hoạch thi đấu. Tuy nhiên, Raheem Sterling vẫn là cái tên duy nhất còn bị "đóng băng" trong nhóm cầu thủ bị gạt sang một bên.

Disasi từng không được HLV tiền nhiệm Enzo Maresca trọng dụng và phải tập riêng suốt thời gian dài. Lần gần nhất trung vệ người Pháp ra sân cho Chelsea đã cách đây đúng một năm. Sau khi tiếp quản đội bóng, Rosenior đã có buổi trao đổi trực tiếp với Disasi và quyết định trao cho anh cơ hội làm lại từ đầu.

Tin nóng thể thao sáng 21/1: Báo Trung Quốc ca ngợi U23 Việt Nam; Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City - Ảnh 4.

"Ngay khi đến đây, tôi nói với các cầu thủ rằng mọi thứ sẽ được làm mới. Tôi muốn hiểu rõ Axel, hiểu tình trạng của cậu ấy. Cuộc nói chuyện diễn ra rất tích cực và việc đưa cậu ấy trở lại là điều hợp lý", Rosenior chia sẻ.

Dù vậy, Disasi vẫn cần thêm thời gian để lấy lại thể trạng và chưa thể thi đấu ngay tại Champions League. Khả năng trung vệ này rời Stamford Bridge trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vẫn còn bỏ ngỏ khi một số CLB châu Âu đã liên hệ.

Trái ngược với Disasi, Raheem Sterling vẫn chưa được bật đèn xanh. Cầu thủ hưởng lương 325.000 bảng/tuần đang trong quá trình làm việc với CLB về tương lai. Rosenior thừa nhận các bên đang thảo luận nhiều phương án khác nhau, song chưa có quyết định cuối cùng.

Ter Stegen rời Barcelona, gia nhập Girona theo dạng cho mượn

Thủ môn Marc-Andre ter Stegen đã chính thức rời Barcelona để gia nhập Girona theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải 2025/26, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của người gác đền từng mang băng đội trưởng sân Camp Nou.

Theo thỏa thuận giữa hai CLB, Ter Stegen sẽ không được ra sân trong các trận gặp Barcelona, trừ khi Girona chấp nhận chi khoản đền bù lớn – điều gần như không xảy ra. Đội bóng xứ Catalunya sẽ hỗ trợ một phần lương, trong khi Ter Stegen cũng chấp nhận từ bỏ các khoản thưởng danh hiệu.

Tin nóng thể thao sáng 21/1: Báo Trung Quốc ca ngợi U23 Việt Nam; Haaland nổi giận sau thất bại ê chề của Man City - Ảnh 5.

Quyết định ra đi của thủ môn 33 tuổi xuất phát từ mong muốn được thi đấu thường xuyên nhằm hướng tới World Cup mùa hè cùng tuyển Đức. Sau quãng thời gian dài chấn thương, Ter Stegen chỉ mới bắt chính một trận mùa này và không còn là lựa chọn số một dưới thời HLV Hansi Flick.

Sự xuất hiện của Joan Garcia – bản hợp đồng trị giá 25 triệu euro – đã khiến vị thế của Ter Stegen suy giảm rõ rệt. Dù từng được khôi phục vai trò đội trưởng, tương lai của anh tại Camp Nou vẫn trở nên mờ mịt.

Trong thông điệp chia tay, Ter Stegen xúc động khẳng định tình cảm dành cho Barcelona vẫn còn nguyên vẹn và coi quãng thời gian đeo băng đội trưởng là niềm tự hào lớn nhất sự nghiệp.

Gia nhập Girona, đội bóng đang đứng giữa bảng xếp hạng La Liga, Ter Stegen được kỳ vọng sẽ trở thành thủ lĩnh mới trong khung gỗ, giúp đội bóng ổn định cuộc đua trụ hạng và hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất dự cúp châu Âu.

M.Vũ

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm