27/12/2025 06:18 GMT+7 | Bóng đá Việt
Tin nóng bóng đá Việt Nam hôm nay 27/12: U23 Việt Nam loại một cầu thủ vào ngày 30/12; Hoàng Đức khen Đình Bắc sau khi nhận Quả bóng vàng.
Lúc 18h00 giờ địa phương (21h00 giờ Việt Nam) ngày 26/12, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Qatar. Đây là buổi tập gym nhằm hồi phục thể lực cho các cầu thủ sau chặng bay dài gần 8 tiếng từ Hà Nội.

Cầu thủ U23 Việt Nam tập GYM ít giờ sau khi có mặt tại Doha (Qatar). Ảnh: VFF
Ban huấn luyện xây dựng lịch sinh hoạt khoa học cho toàn đội, từ giờ nghỉ ngơi, ăn uống đến thời điểm tập luyện. Trong giai đoạn đầu, các buổi tập được bố trí với cường độ vừa phải, chủ yếu giúp cầu thủ làm quen với điều kiện thời tiết và mặt sân tại Qatar.
Theo kế hoạch tập huấn, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U23 Syria vào ngày 30/12 nhằm rà soát lực lượng và hoàn thiện lối chơi. Sau trận đấu này, HLV Kim Sang-sik dự kiến sẽ loại 1 cầu thủ để chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2026.
Tại vòng bảng VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam lần lượt đối đầu U23 Jordan (6/1), U23 Kyrgyzstan (9/1) và khép lại vòng bảng bằng cuộc chạm trán với chủ nhà U23 Ả Rập Xê Út vào ngày 12/1.
Hoàng Đức khen Đình Bắc sau khi nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2025
Chia sẻ ngay sau lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2025, Hoàng Đức không giấu được sự hồi hộp và xúc động khi lần thứ ba giành danh hiệu cao quý này.

Hoàng Đức lần thứ ba nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nm.Ảnh: Tuấn Phạm
"Cảm xúc của Đức lúc này rất đặc biệt. Đây là lần thứ ba Đức đoạt Quả bóng vàng và thực sự rất hồi hộp. Mỗi giải thưởng đạt được đều là thành quả của cá nhân trong năm vừa qua, cũng như sự đóng góp của tập thể anh em CLB Ninh Bình và các CLB đã hỗ trợ Đức khi lên đội tuyển quốc gia," Hoàng Đức chia sẻ.
Tiền vệ sinh năm 1998 khẳng định giải thưởng là nguồn động lực lớn để anh tiếp tục hoàn thiện bản thân và cống hiến nhiều hơn cho CLB cũng như đội tuyển quốc gia.
"Đây là danh hiệu cá nhân, nhưng với tôi, danh hiệu tập thể mới là quan trọng nhất. Ở Việt Nam, Thành Lương luôn là thần tượng của Đức", Hoàng Đức nói thêm.
Hoàng Đức cũng dành lời chúc cho đàn em Nguyễn Đình Bắc, gương mặt trẻ nổi bật của bóng đá Việt Nam trong năm 2025.
"Đình Bắc là cầu thủ rất tốt và giàu triển vọng. Giữa năm, Bắc cùng U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á, cuối năm giành HCV SEA Games. Đức chúc Bắc và U23 Việt Nam bước vào giải châu Á thật mạnh mẽ và thể hiện tốt nhất".
5 cầu thủ U19 bị kỷ luật vì thi đấu không đúng khả năng
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật đối với 5 cầu thủ của đội U19 Bê Tông 26 vì thi đấu không đúng khả năng tại Giải U19 quốc gia 2025–2026.
Cụ thể, cầu thủ Trần Quang Duy và Trương Phú Quý bị phạt mỗi người 3,75 triệu đồng và đình chỉ thi đấu đến hết giải. Ba cầu thủ còn lại gồm Trần Triệu Anh Khoa, Đinh Duy Báo và thủ môn Nguyễn Công Thuận bị phạt mỗi người 2,5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp tại giải.
Theo VFF, hành vi của các cầu thủ này đã làm ảnh hưởng đến tính trung thực của giải đấu cũng như hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Các trận đấu được xem xét gồm những thất bại của U19 Bê Tông 26 trước HAGL (0-2), Hà Tĩnh (0-3), SLNA (0-6) và Huế (1-5) tại bảng C vòng loại, diễn ra tại Trung tâm Thể thao Hàm Rồng (Gia Lai) từ ngày 14/12.
Sau 4 trận vòng loại (tính đến hết ngày 25/12), U19 Bê Tông 26 đứng cuối bảng C với thành tích toàn thua và hiệu số bàn thắng – bại là -15. VFF đã phát hiện dấu hiệu tiêu cực và tiến hành xử lý theo quy định.
Các cầu thủ bị kỷ luật có trách nhiệm nộp phạt đúng hạn và có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF.

Đình Bắc dùng tiền thưởng Quả bóng bạc Việt Nam làm từ thiện
Tại lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2025, Nguyễn Đình Bắc được vinh danh là Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm và giành danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam.
Ngay sau buổi lễ, Đình Bắc thông báo sẽ gửi toàn bộ số tiền thưởng trị giá 45 triệu đồng từ hai danh hiệu vào Ban Vận động Cứu trợ Trung ương để làm từ thiện.
Từ Qatar, nơi đang tập huấn cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026, Đình Bắc chia sẻ lời cảm ơn tới các CLB đã đồng hành cùng anh trong sự nghiệp, từ SLNA, nơi phát hiện và đào tạo anh từ năm 11 tuổi đến CLB Quảng Nam và CLB CAHN, cùng ban huấn luyện và các đồng đội đã tạo điều kiện để anh trưởng thành.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất