02/08/2025 06:20 GMT+7 | Bóng đá Việt
Tin nóng bóng đá Việt hôm nay 2/8: U23 Việt Nam đặt mục tiêu vào chung kết SEA Games 33; Tiến Linh chia tay Becamex TP.HCM.
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 33 là phải góp mặt ở trận chung kết. VFF sẽ có sự chuẩn bị chu đáo và khoa học để hiện thực hóa nhiệm vụ này.
Chủ tịch Trần Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt sáng 1/8.Ảnh: VFF
Phát biểu tại buổi gặp mặt và chúc mừng diễn ra tại trụ sở Bộ VH-TT-DL hôm qua, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết:
"Chức vô địch U23 Đông Nam Á 2025 là sự động viên rất lớn đối với các cầu thủ trẻ của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia Đông Nam Á nhập tịch ồ ạt, trong khi chúng ta vẫn kiên định với đường lối xây dựng đội tuyển mang bản sắc riêng.
VFF đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, khoa học và kỹ lưỡng cho đội, hướng đến hai giải đấu tiếp theo, trong đó mục tiêu tại SEA Games 33 là có mặt ở trận chung kết."
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026.
Tiến Linh chia tay Becamex TP.HCM
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chính thức nói lời chia tay CLB Becamex TP.HCM (trước đây là CLB Bình Dương).
Tiến Linh chuyển sang thi đấu cho đội bóng mới ở V-League 2025/26.Ảnh: B.TPHCM
Tiền đạo sinh năm 1997 vẫn còn dang dở giấc mơ vô địch V-League cùng đội bóng mà anh gắn bó từ thuở nhỏ. Tiến Linh đã ghi được 71 bàn thắng sau 147 trận tại đấu trường V-League từ năm 2016 đến nay.
Những mùa giải bùng nổ nhất của anh là 2018 và 2024–2025, khi giành danh hiệu Vua phá lưới nội.
Trong buổi tập chiều 1/8 – buổi tập cuối cùng với đội bóng cũ Tiến Linh không giấu được xúc động khi nói lời chia tay Ban huấn luyện cùng các đồng đội.
Bến đỗ tiếp theo của tuyển thủ quốc gia này sẽ được công bố chính thức trong vài ngày tới.
Hồ Văn Ý vắng mặt tại SEA Games 33
Thủ môn Hồ Văn Ý của đội tuyển futsal Việt Nam vừa trải qua ca phẫu thuật dây chằng chéo trước đầu gối phải sau chấn thương gặp phải trong quá trình tập luyện cùng CLB. Hiện tại, anh đang bước vào giai đoạn điều trị phục hồi.
Theo ê-kíp trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, Văn Ý có nền tảng thể chất và cơ địa tốt, nên quá trình hồi phục được kỳ vọng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh hơn bình thường.
Thủ thành sinh năm 1997 cần ít nhất 6 tháng để hồi phục hoàn toàn, vì vậy anh sẽ không thể góp mặt tại Vòng loại futsal châu Á 2026 (diễn ra vào tháng 9) cũng như SEA Games 33 vào tháng 12 tới.
Hồ Văn Ý là một trong những thủ môn futsal hàng đầu Việt Nam hiện nay. Anh trưởng thành từ đội futsal Đà Nẵng (2015–2017), trước khi gia nhập CLB Thái Sơn Nam và nhanh chóng khẳng định vai trò trụ cột tại cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia.
Năm 2018, Văn Ý lọt vào danh sách 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới. Tại FIFA Futsal World Cup 2021 ở Lithuania, anh thi đấu xuất sắc, góp phần đưa tuyển Việt Nam vào vòng 1/8. Màn trình diễn của anh được FIFA đánh giá cao và vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa Việt Nam và CH Czech.
Hồ Văn Ý phẫu thuật chấn thương và vắng mặt tại SEA Games 33.Ảnh: VFF
CLB Ninh Bình ra mắt tiền đạo Geovane
CLB Ninh Bình đã chính thức ra mắt tân binh Geovane Magno từ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong thông báo được đưa ra tối 1/8.
Sở hữu kỹ thuật tinh tế, tư duy chiến thuật sắc sảo và khả năng đi bóng đột phá, Geovane hứa hẹn sẽ là mảnh ghép quan trọng trên hàng công, góp phần xây dựng lối chơi tấn công đẹp mắt và cống hiến tại V-League 2025/26.
Geovane được đánh giá là mẫu cầu thủ giàu kinh nghiệm và am hiểu bóng đá Việt Nam khi từng khoác áo nhiều CLB tại V-League như Công An Hà Nội, Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Viettel.
Cùng với trung vệ Janclesio, Geovane đã đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam sau 5 năm thi đấu và sinh sống tại đây.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất