Tín hiệu tích cực cho bắn súng Việt Nam

18/04/2022 07:49 GMT+7 | SEA Games 32

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoài việc tạo cơ hội cọ xát cho các xạ thủ chuẩn bị tâm lý, giải bắn súng tiền SEA Games 31 vừa diễn ra đã mang tới nhiều kinh nghiệm quý báu cho các nhà tổ chức trong việc vận hành trường bắn điện tử mới hoàn thành để có thể tổ chức thành công môn bắn súng tại đại hội.

Hé lộ 'tổng hành dinh' SEA Games 31

Hé lộ 'tổng hành dinh' SEA Games 31

Ban tổ chức SEA Games 31 đã khảo sát một số địa điểm và sẽ lựa chọn 1 trong 3 khách sạn 5 sao trên địa bàn thủ đô Hà Nội để đặt tổng hành dinh của đại hội.

Sau 5 ngày thi đấu, giải bắn súng tiền SEA Games 31 do Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, Tổng cục TDTT và Ban tổ chức SEA Games 31 phối hợp tổ chức đã khép lại thành công vào chiều 16/4 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Về chuyên môn, kết thúc các nội dung thi đấu các xạ thủ của ĐTQG bắn súng đã giành được tổng số 11 HCV, 10 HCB và 13 HCĐ, giúp đoàn Việt Nam đứng ở vị trí số 1 toàn đoàn. Đoàn Indonesia xếp hạng nhì với 2 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ và Singapore giành 1 HCV xếp hạng ba chung cuộc.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, dù là giải đấu mang tính cọ xát, chuẩn bị tâm lý và tích lũy kinh nghiệm cho các cuộc thi đấu chính thức tại SEA Games 31, song vẫn xuất hiện điểm sáng về thành tích và đều do các xạ thủ Việt Nam tạo nên. Đáng chú ý như thành tích 242,1 điểm bài bắn chung kết nội dung 10m súng ngắn nam của Nguyễn Hoàng Phương.

SEA Games, SEA Games 31, bắn súng Việt Nam, đoàn thể thao Việt Nam, HCV SEA Games, Hoàng Xuân Vinh
Nhiều kinh nghiệm quý báu đã được rút ra với ban tổ chức từ giải bắn súng tiền
SEA Games 31. Ảnh: L.S

Ngoài ra, qua quá trình tổ chức giải, Ban tổ chức môn bắn súng SEA Games 31 đã vận hành suôn sẻ các trang thiết bị điện tử mới được lắp đặt sau thời gian hệ thống trường bắn vòng loại và trường bắn chung kết tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội được sửa chữa và nâng cấp.

Lực lượng trọng tài bắn súng của chủ nhà Việt Nam cũng cơ hội thực nghiệm nghiệp vụ về công tác điều hành và giám sát thi đấu, làm quen với các trang thiết bị điện tử của trường bắn. Các thành viên ban tổ chức cũng đã rút ra nhiều kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và công tác y tế, di chuyển, hậu cần, lưu trú nhằm phục vụ tốt hơn cho các cuộc thi đấu tại SEA Games 31.

Linh Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm