Tin chuyển nhượng hôm nay 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba; Barca giữ chân trụ cột

16/08/2025 09:52 GMT+7 | Bóng đá Quốc tế

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba. Man City giữ Savinho. Real Madrid quan tâm Donnarumma. AC Milan hỏi mua sao Arsenal...

MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba

Manchester United (MU) đang chuyển hướng sang tiền vệ Morten Hjulmand của Sporting CP như lựa chọn ưu tiên thay thế Carlos Baleba của Brighton & Hove Albion, đồng thời sẵn sàng đưa ra mức giá 50 triệu bảng cho cầu thủ quốc tế Đan Mạch này.

Hjulmand, người đã thể hiện phong độ ấn tượng tại Sporting, được xem là phương án phù hợp để chơi bên cạnh đội trưởng Bruno Fernandes, giúp cải thiện tuyến giữa từng là điểm yếu của MU mùa trước.

Sau khi từ bỏ ý định chiêu mộ Baleba vì sự cứng rắn từ phía Brighton, MU đã xác định Hjulmand là mục tiêu lý tưởng để tăng cường tuyến giữa. Cầu thủ 26 tuổi này từng được HLV Ruben Amorim, người từng dẫn dắt anh tại Sporting, đánh giá cao nhờ "tinh thần quái thú" và phẩm chất lãnh đạo, thậm chí được bổ nhiệm làm đội trưởng đội bóng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, thương vụ này đối mặt thách thức khi điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 68 triệu bảng của Hjulmand đã hết hạn vào ngày 15 tháng 6, và Sporting không muốn bán thêm ngôi sao sau vụ chuyển nhượng Viktor Gyokeres sang Arsenal.

MU sẽ khởi đầu chiến dịch Premier League vào Chủ nhật, đối đầu Arsenal tại Old Trafford. Nếu thành công, bản hợp đồng này có thể là bước ngoặt trong kế hoạch tái thiết đội hình của HLV Amorim.

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba - Ảnh 1.

MU chuyển hướng quan tâm sang Morten Hjulmand của Sporting CP.

Man City từ chối đề nghị mua Savinho từ Tottenham

Manchester City đã từ chối lời đề nghị trị giá hơn 60 triệu bảng từ Tottenham Hotspur dành cho tiền vệ cánh Savinho. 

Tottenham, dưới sự dẫn dắt của HLV Ange Postecoglou, đang tìm cách tăng cường sức mạnh hàng công và coi Savinho là mục tiêu lý tưởng để nâng cấp đội hình. Tuy nhiên, Man City không dễ dàng để mất một tài năng như Savinho. Theo báo chí Anh, Spurs đang chuẩn bị quay lại với một lời đề nghị được cải thiện để thuyết phục Man City nhượng lại cầu thủ này.

Savinho gia nhập Man City trước mùa giải 2024-25 với giá 30,8 triệu bảng (35,6 triệu euro) từ Troyes, sau một mùa giải cho mượn ấn tượng tại LaLiga với Girona. Cầu thủ người Brazil ra sân 45 trận trên mọi đấu trường trong mùa đầu tiên dưới sự dẫn dắt của Guardiola, ghi 2 bàn và kiến tạo 10 lần. Chỉ Jeremy Doku (143) vượt qua Savinho (98) về số lần rê bóng thành công tại Man City. Thành tích này xếp anh thứ ba ở Premier League mùa trước, sau Doku và Morgan Rogers của Aston Villa (103). Savinho (80) cũng chỉ đứng sau Bernardo Silva (83) về số cơ hội tạo ra cho Man City.

Trong phát biểu mới nhất, HLV Pep Guardiola hy vọng Savinho sẽ chơi cho Manchester City trong "nhiều năm" tới: "Nếu Tottenham hay bất kỳ đội nào muốn cầu thủ, họ phải liên hệ với câu lạc bộ. Điều tôi quan tâm là Savinho sẽ ở lại cả mùa, và hy vọng là nhiều năm nữa. Ở tuổi 21, với tiềm năng của cậu ấy, cậu cần cải thiện khả năng ra quyết định cuối cùng. Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc'.

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba - Ảnh 2.

Man City từ chối đề nghị trị giá hơn 60 triệu bảng từ Tottenham dành cho Savinho.

Barca giữ chân Jules Kounde

Trung vệ Jules Kounde đã ký hợp đồng mới với Barcelona, kéo dài đến năm 2030, đánh dấu một bản gia hạn ba năm so với hợp đồng trước đó vốn sẽ hết hạn vào năm 2027. 

Kounde từng chơi ở vị trí trung vệ cho Bordeaux và Sevilla, nhưng tại Barcelona, anh thường được bố trí ở vai trò hậu vệ phải. Kể từ khi gia nhập Barca từ Sevilla vào năm 2022, Kounde đã trở thành trụ cột trong đội hình, ra sân thường xuyên qua ba mùa giải. Sự linh hoạt và phong độ ổn định của anh đã góp công lớn giúp Barca giành được nhiều thành tích.

Việc gia hạn hợp đồng này thể hiện niềm tin của Barcelona vào tài năng và tầm ảnh hưởng của Kounde trong đội hình. Thỏa thuận mới không chỉ đảm bảo tương lai lâu dài cho Kounde tại Camp Nou mà còn củng cố hàng thủ của Barcelona, vốn đang hướng tới việc duy trì vị thế tại La Liga và các đấu trường châu Âu.

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba - Ảnh 3.

Barca gia hạn hợp đồng với Kounde tới hè năm 2030.

Real Madrid quan tâm Donnarumma

Thibaut Courtois vừa gia hạn hợp đồng với Real Madrid thêm hai năm, đến năm 2027. Song, với việc Courtois ở độ tuổi 33, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn phải tìm kiếm phương án thay thế lâu dài.

Theo Mundo Deportivo, Real Madrid coi thủ thành Gianluigi Donnarumma của PSG là ứng viên lý tưởng. Thủ môn 26 tuổi người Ý đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch UEFA Champions League lịch sử của PSG mùa trước. Donnarumma có hợp đồng với đội bóng Pháp tới năm 2026, nhưng bất đồng trong việc đàm phán gia hạn khiến mối quan hệ hai bên đổ vỡ. Donnarumma bị HLV Luis Enrique loại khỏi danh sách thi đấu. Donnarumma sau đó lên Instagram gửi thông điệp như lời chia tay dành cho PSG. 

Real Madrid thấy đây là cơ hội để chiêu mộ Donnarumma. Nhiều đội bóng như Manchester United, Chelsea và Inter Milan cũng đã nhập cuộc.

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba - Ảnh 4.

Real Madrid quan tâm Donnarumma.

Everton công bố thủ môn mới

Everton đã xác nhận ký hợp đồng với thủ môn Tom King từ Wolverhampton Wanderers, đánh dấu tân binh thứ sáu của họ trong mùa hè này. King, 30 tuổi, gia nhập Everton sau Thierno Barry, Mark Travers, Adam Aznou, Kiernan Dewsbury-Hall và Jack Grealish (cho mượn). Tiền vệ Carlos Alcaraz cũng chuyển đến vĩnh viễn sau khi thi đấu dưới dạng cho mượn tại Everton ở nửa sau mùa giải trước.

King sẽ cùng Mark Travers làm phương án dự bị cho thủ môn số một Jordan Pickford. Trước đây, anh từng chơi cho nhiều đội bóng ở EFL như Newport County, Salford City và Northampton Town, đồng thời có một lần khoác áo đội tuyển xứ Wales. Với kinh nghiệm dày dặn, King được kỳ vọng sẽ tăng cường chiều sâu cho hàng thủ Everton.

"Tôi thực sự phấn khích khi gia nhập Everton," King chia sẻ. "Từ khi biết câu lạc bộ quan tâm, tôi chỉ nghĩ về cơ hội này. Việc được học hỏi từ Jordan, người đã là thủ môn số một của đội tuyển Anh trong nhiều năm, là điều rất ý nghĩa với tôi. Tôi đến từ một đội ngũ thủ môn tuyệt vời tại Wolves và giờ được gia nhập một tập thể xuất sắc khác tại Everton".

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba - Ảnh 5.

Everton đã xác nhận ký hợp đồng với thủ môn Tom King từ Wolverhampton.

AC Milan hỏi mua sao Arsenal

AC Milan đang chuẩn bị đẩy mạnh việc theo đuổi hậu vệ Jakub Kiwior của Arsenal trong vài tuần tới, giữa lúc có tin đồn cầu thủ này có thể rời Emirates. Kiwior, 25 tuổi, được công nhận là một trong những phương án dự bị đáng tin cậy nhất tại Premier League, luôn chứng tỏ giá trị mỗi khi được ra sân.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mikel Arteta, việc duy trì chiều sâu đội hình là ưu tiên hàng đầu, và Kiwior là một trong những cầu thủ được tin tưởng. Tuy nhiên, cơ hội ra sân của anh chủ yếu giới hạn khi William Saliba hoặc Gabriel không thi đấu hoặc được nghỉ ngơi. Thời gian thi đấu hạn chế khiến Kiwior khao khát một vai trò nổi bật hơn, điều khó đạt được tại Arsenal do sự cạnh tranh khốc liệt. Dù Arsenal đánh giá cao đóng góp của anh và không chủ động bán, họ cũng hiểu nếu Kiwior muốn ra đi để được thi đấu thường xuyên.

Theo Tuttomercatoweb, AC Milan đang tăng cường sự quan tâm đến Kiwior, xem anh là mục tiêu ưu tiên. Kinh nghiệm tại Serie A trước đây cùng khả năng phòng ngự đa năng khiến anh trở thành lựa chọn hấp dẫn cho Rossoneri.

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba - Ảnh 6.

AC Milan đang chuẩn bị đẩy mạnh việc theo đuổi hậu vệ Jakub Kiwior của Arsenal.

Kingsley Coman chính thức rời Bayern Munich, gia nhập Al Nassr

Cầu thủ quốc tế Pháp Kingsley Coman đã rời Bayern Munich để chuyển đến Al Nassr tại Saudi Pro League, thông tin được hai câu lạc bộ xác nhận vào đêm qua. Coman, người gia nhập Bayern dưới dạng cho mượn hai năm từ Juventus năm 2015 trước khi ký hợp đồng chính thức vào năm 2017, sẽ sát cánh cùng Cristiano Ronaldo, Inigo Martinez và Joao Felix tại Al Nassr.

Coman ghi 72 bàn trong 339 trận cho Bayern, nổi bật với bàn thắng quyết định trong trận chung kết Champions League 2020 trước Paris Saint-Germain. "Thật khó tin rằng gần 10 năm đã trôi qua kể từ khi tôi đến Munich năm 19 tuổi", Coman, 29 tuổi, chia sẻ trên Instagram. "Tôi đã có những kỷ niệm và thành công khó quên với câu lạc bộ tuyệt vời này – 9 danh hiệu Bundesliga, 6 Siêu cúp, 3 Cúp Quốc gia Đức, 1 Cúp Thế giới các CLB, và khoảnh khắc tự hào nhất: ghi bàn thắng quyết định tại chung kết Champions League 2020".

Việc Coman rời đi diễn ra sau khi Bayern chiêu mộ Luis Diaz từ Liverpool, khiến anh gặp khó trong cạnh tranh vị trí. HLV Vincent Kompany, người cùng Coman vô địch Bundesliga mùa trước, bày tỏ: "Khi một cầu thủ xuất sắc như Coman rời đi, cảm xúc khó tránh. Chúng ta cần tôn trọng quyết định của cậu ấy và chúc cậu ấy thành công".

Tin chuyển nhượng 16/8: MU nhắm trò cũ Amorim thay Baleba - Ảnh 7.

Kingsley Coman chính thức rời Bayern Munich, gia nhập Al Nassr.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm