Times of India: Nước điện giải có khả năng chống đột quỵ

20/08/2021 12:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Nước điện giải là nước được truyền các khoáng chất tích điện như natri, kali, magiê và canxi. Nước điện giải còn được gọi là nước ion kiềm. Nước uống điện giải cải thiện quá trình hydrat hóa và các chức năng khác của cơ thể.

'Hộ chiếu sức khỏe điện tử': Cơ hội hồi phục cho ngành du lịch và hàng không

'Hộ chiếu sức khỏe điện tử': Cơ hội hồi phục cho ngành du lịch và hàng không

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 đối với ngành du lịch và hàng không toàn cầu, nhiều giải pháp đã được đưa ra, trong đó có “hộ chiếu sức khỏe điện tử”.

Nước điện giải là nước được truyền các khoáng chất tích điện như natri, kali, magiê và canxi. Nước điện giải còn được gọi là nước khoáng và nước kiềm. Nước uống điện giải cải thiện quá trình hydrat hóa và các chức năng khác của cơ thể.

Nước điện giải được tạo thành từ các chất điện giải. Chất điện giải là các khoáng chất mang điện bao gồm kali, canxi và magiê. Chúng được phân phối khắp cơ thể và sử dụng năng lượng điện của chúng để hỗ trợ các chức năng quan trọng của cơ thể.

Chú thích ảnh
Nước điện giải là gì?

Theo Times of India, một số chức năng quan trọng này bao gồm:

- Cân bằng lượng nước trong cơ thể

- Cân bằng độ pH của cơ thể

- Di chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào của bạn

- Di chuyển chất thải ra khỏi tế bào của bạn

- Điều hòa các dây thần kinh, cơ bắp, chức năng tim và não

- Giúp xây dựng lại các mô bị tổn thương

Do vậy, việc uống nước điện giải giúp tăng cường các chức năng trên. Việc uống nước điện giải cũng có khả năng chống đột quỵ.

Chú thích ảnh
Nước điện giải có nhiều công dụng cho cơ thể người

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Bộ môn Công nghệ Tài nguyên Di truyền, Khoa Nông nghiệp - Đại học Kyushu Nhật Bản, nước điện giải (còn gọi là inon kiềm) ngăn chặn sự nhân lên và chuyển đổi giai đoạn của tế bào ung thư.

Theo kết quả nghiên cứu của Khoa Kỹ thuật Di truyền, ĐH Soonchunhyang (Hàn Quốc), các gốc oxy hóa gây tổn thương trên diện rộng cho các phân tử sinh học khác nhau như các gien di truyền (DNA, RNA) và protein.

Chú thích ảnh
Máy lọc nước điện giải OSG của Nhật Bản 

Trong nghiên cứu này, các tác dụng phòng ngừa, ức chế và bảo vệ của việc bổ sung nước điện giải giúp chống lại các gốc tự do gây hại, giảm tổn thương DNA, ngăn chặn sự thoái hóa RNA, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào.

Viết trên báo Sức khoẻ & Đời sống (Bộ Y tế), BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết, 'nước điện giải ion kiềm sẽ hỗ trợ cơ thể, cho các tế bào, đặc biệt là sức khỏe xương. Nói đến sức khỏe xương thường người ta nghĩ đến canxi nhưng thật ra là magie và mangan là 2 chất khoáng, vi khoáng rất quan trọng với xương".

"Tiếp theo, ion H sẽ giúp trung hòa bớt các gốc tự do, bảo vệ tế bào, giảm bớt tốc độ lão hóa cũng như khả năng thải độc cho tế bào và cuối cùng, nước điện giải ion kiềm thường là những phân tử nước rất nhỏ sẽ hỗ trợ cho chúng ta tiêu hóa tốt hơn”, BS. Ngọc Diệp giải thích thêm.

Để sản xuất nước điện giải an toàn và nhanh chóng, Tập đoàn OSG Nhật Bản đã sáng chế phát minh ra Máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydro - Máy kangen OSG Nhật Bản HU-121. 

Chú thích ảnh
Máy lọc nước kiềm ion OSG Human Water HU-1

Ngoài việc đặt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, Máy lọc nước kiềm ion OSG Human Water HU-121 có 5 chế độ khác nhau, phù hợp sử dụng cho nhiều mục đích:

Nước ion kiềm pH8 - 8.5:  Nước uống cho người mới bắt đầu

Nước ion kiềm trung bình pH8 - 9: Dùng để uống

Nước ion kiềm mạnh pH9 - 9.5: Dùng để nấu ăn, pha trà và cà phê

Nước tinh khiết: Dùng để uống thuốc, pha sữa

Nước axit nhẹ pH 4.5 -5.5: Dùng để rửa mặt, tẩy trang

Xem thêm chi tiết về nước điện giải tại đây

Từ năm 1931, Nhà nghiên cứu Y học Nhật Bản là ông Machisue Suwa đã bắt đầu những bước thận trọng trong qua trình nghiên cứu, hay nói khác đi, ông là người Nhật Bản đầu tiên đặt nền móng về nước ion kiềm (nước điện giải) trên cả động và thực vật.

Hơn 30 năm sau đó, năm 1965, các nhà nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản đã cho thấy kết quả ưu việt từ những lợi ích của nước ion kiềm trong việc cải thiện và chữa lành bệnh dạ dày và đường ruột. Kết quả này phản ánh một quá trình thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiên tiến khi đó.

Ngay sau đó, Bộ Y tế và Cục Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 08.10.1965 cho tất cả các tỉnh ở Nhật Bản công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe và khuyến khích người dân Nhật sử dụng (Đọc hết nghiên cứu này tại LINK).

Nguồn: HomeAZ.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm