Tìm thấy thi thể 7 người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Italy

12/06/2022 07:47 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 11/6, chính quyền tỉnh Modena (Italy) cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể của 7 người thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng, 2 ngày sau khi máy bay này biến mất khỏi màn hình radar.

Rơi trực thăng quân sự tại Romania làm 7 quân nhân thiệt mạng

Rơi trực thăng quân sự tại Romania làm 7 quân nhân thiệt mạng

Một chiếc trực thăng quân sự của quân đội Romania đã bị rơi trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ vào cuối ngày 2/3 (theo giờ địa phương), toàn bộ 7 quân nhân trên máy bay thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Roma, tuyên bố của chính quyền tỉnh Modena cho biết "lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 7 người thiệt mạng trong trực thăng bị cháy, gồm 4 người Thổ Nhĩ Kỳ và 2 người mang quốc tịch Lebanon đang có chuyến công tác Italy, cùng 1 phi công người Italy".

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Trực thăng gặp nạn được tìm thấy trong một thung lũng, thuộc vùng núi gần ranh giới giữa 2 vùng Tuscany và Emilia Romagna.

Trực thăng đã cất cánh hôm 9/6 từ Lucca ở Tuscany và đang hướng về thành phố Treviso ở phía Bắc khi nó bị mất liên lạc trong điều kiện thời tiết xấu. Các doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng làm việc cho Eczacibasi Consumer Products - một công ty con của tập đoàn công nghiệp Eczacibasi lớn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, một nguồn tin cho biết trực thăng gặp nạn là loại AW119 Koala do tập đoàn quốc phòng Leonardo sản xuất.

Dương Hoa/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm