Tìm thấy 4 trẻ em sống sót qua 40 ngày lạc trong rừng rậm Amazon sau khi máy bay rơi

10/06/2023 15:21 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 9/6, Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro thông báo 4 trẻ em người bản địa đã được tìm thấy còn sống sót sau hơn 1 tháng ở trong rừng nhiệt đới Amazon kể từ khi chiếc máy bay chở các em bị rơi.

Trên mạng Twitter, Tổng thống Petro chia sẻ: “Đây là niềm vui lớn đối với cả đất nước!”. Bài đăng của ông Petro có kèm bức ảnh chụp một số người mặc quân phục bên cạnh các em nhỏ đang ngồi trong lều bạt giữa khu rừng rậm ẩm ướt này. Các em ở độ tuổi 13, 9, 4 và 1.

Colombia: Tìm thấy 4 trẻ em sống sót sau 40 ngày lạc trong rừng Amazon - Ảnh 1.

Đội cứu hộ chụp ảnh cùng các em nhỏ sau khi các em được tìm thấy tại rừng nhiệt đới Amazon, ngày 9/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 17/5, ông Petro đã chia sẻ trên trang Twitter việc tìm thấy những đứa trẻ, song sau đó đã xóa bài đăng với lý do thông tin chưa được xác nhận.

Phát biểu với báo giới ngày 9/6, Tổng thống  Petro cho biết: “Bọn trẻ đang ở cùng nhau, chúng yếu, hãy để bác sĩ chăm sóc chúng”. Ông cũng cho biết thêm rằng bọn trẻ đã tự bảo vệ được mình giữa rừng sâu.

Trước đó, đội cứu hộ cùng với chó nghiệp vụ đã phát hiện những trái cây bị cắn dở mà lũ trẻ đã ăn để sống sót, cũng như những lều tạm mà chúng dựng lên bằng cây rừng. Khoảng 160 binh sĩ và nhiều nhóm người địa phương đã tham gia tìm kiếm các em nhỏ này. 

Các em nhỏ nói trên là người bản địa Uitoto, đã phải lang thang trong rừng từ ngày 1/5 sau khi chiếc máy bay Cessna 206 chở các em bị rơi. Quân đội cũng đã tìm thấy thi thể của 3 người trưởng thành gồm người phi công, người mẹ và một người họ hàng của các em tại địa điểm máy bay rơi.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm