‘Tim Sen’: Ngọc Khuê, Quang Dũng... hát về đạo hiếu mùa Vu lan

14/09/2017 13:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 20h ngày 15/9 tới, tại Nhà hát Âu Cơ Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Tim Sen với sự góp mặt của các ca sĩ: Thùy Dung, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Quang Dũng…

Chương trình nghệ thuật Tim Sen với chủ đề “Bông sen và người phụ nữ” diễn ra dịp tháng Bảy âm lịch được tổ chức với mong muốn cùng khán giả hát lên những bài ca về đạo hiếu, cùng ngược dòng thời gian tìm về những câu chuyện hào hùng trong lịch sử, để chúng ta biết sống đẹp cho ngày hôm nay và sống sao cho xứng đáng với những hy sinh của lớp người đi trước.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thùy Dung sẽ thể hiện mashup Cửa Phật từ bi - Chùa tôi, Hòn vọng phu...

Tim Sen gồm 3 chương. Chương 1 với chủ đề “Vô lượng từ tâm” là những ca khúc hướng về cửa Phật, thể hiện niềm tôn kính, niềm tin nơi chư Phật. Tại chương này, khán giả sẽ có cơ hội nghe bài mashup Của Phật từ bi - Chùa tôi do Thuỳ Dung và Nhóm Belcanto biểu diễn.

Giọng ca Thuỳ Dung đang được rất nhiều khán giả yêu mến, cô từng giành giải nhì Sao Mai năm 2013. Đi theo dòng nhạc dân gian thính phòng, opera, nhưng đối với Thùy Dung những ca khúc mang âm hưởng của quê hương vẫn thấm đẫm trong giọng hát người con gái miền Trung.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện mashup Lạy phật Quan âm - Mẹ Từ Bi

Cũng trong chương này, khán giả sẽ được thưởng thức mashup Lạy phật Quan âm - Mẹ Từ Bi qua phần thể hiện của ca sĩ Ngọc Khuê.

Chương 2 của Tim Sen với chủ đề “Vu lan nhớ mẹ” thể hiện sự biết ơn, nỗi nhớ dành cho đấng sinh thành. Khán giả sẽ được chìm vào những những cảm xúc ngọt ngào, những rung động về tình mẫu tử khi nghe các ca khúc Hòn vọng phuMẹ yêu con... qua phần thể hiện của ca sĩ Thùy Dung…

Cùng với đó, ca sĩ Quang Dũng, Tạ Quang Thắng, Minh Quân… cũng sẽ gửi tới khán giả những ca khúc nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Anh cũng sẽ tham dự chương trình nghệ thuật "Tim Sen"

Và chương 3 của chương trình lấy chủ đề “Tim sen” là lời tri ân dành cho những người mẹ. Trong chương này, các tiết mục như Cô đôi thượng ngàn, Mẹ yêu, Hát ru cho con, Mẹ Trùng Dương… sẽ được các nghệ sĩ như Ngọc Anh, Thùy Dung… thể hiện.

Cũng trong chương trình, NTK Nguyễn Kim Ngọc sẽ ra mắt BST thời trang Phật tử. BST ra đời bắt nguồn từ mong muốn lưu giữ và phát huy những giá trị tinh thần tốt đẹp của Đạo Phật đã tạo nên một nét văn hóa đặc sắc, riêng biệt, là một lựa chọn đầy ý nghĩa cho các Phật tử.

  Ngắm Bảo vật quốc gia của Đạo Phật

Ngắm Bảo vật quốc gia của Đạo Phật

Ngày 25/2, tại 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức khai mạc Phòng trưng bày Di sản Văn hóa Phật giáo Việt Nam.

 

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm