TikToker Võ Tòng Đánh Mèo kể chuyện "sợ vợ"

14/12/2022 17:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sinh năm 1982, sinh sống tại Hà Nội, TikToker Đinh Văn Long còn được gọi với cái tên Võ Tòng Đánh Mèo. Anh Long đã từng là sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, nhiều người biết đến anh qua các diễn đàn văn học, gia đình, phụ nữ, truyện… qua các tác phẩm truyện cười trào phúng.

TikToker Võ Tòng Đánh Mèo kể chuyện "sợ vợ" - Ảnh 1.

Trước đây, Võ Tòng Đánh Mèo thường xuyên viết các mẩu truyện cười rất hay trên diễn đàn và Facebook, đặc biệt là trên Voz. Cộng đồng mạng nhận xét tác phẩm của anh có cách chơi chữ rất ảo và nội dung chứa nhiều chất xám. Từ năm 2021, Võ Tòng Đánh Mèo không còn viết ở diễn đàn Voz nữa nhưng vẫn viết truyện trên Facebook.

Hiện nay TikToker Võ Tòng Đánh Mèo Đinh Văn Long vẫn thực hiện công việc viết sách chia sẻ những câu chuyện cười và anh cũng là một hot TikToker được nhiều người theo dõi, yêu thích qua các video với kịch bản là các chủ đề hài hước xung quanh câu chuyện gia đình.

TikTok xuất hiện có thể nói là bước ngoặt lớn đối với sự nghiệp "Võ Tòng đánh mèo", là mảnh đất màu mỡ khai thác được cái "chất riêng" trong tính cách, con người Đinh Văn Long.

TikToker Võ Tòng Đánh Mèo kể chuyện "sợ vợ" - Ảnh 2.

Liên quan đến tên "Võ Tòng Đánh Mèo" anh Long cho biết: Từ thời còn học THPT anh vẫn có biệt danh là "Võ Tòng Đánh Hổ", nhưng sau này khi trưởng thành lấy vợ tuổi hổ anh Long thấy biệt danh này không còn hợp lý, không thực tế, anh tự hỏi "không đánh hổ thì mình sẽ đánh gì?" mình phải chuyển sang một con gì khác và con gái mình sinh năm mèo, ở nhà mình chỉ quát được con nên mình quyết định lấy cái tên "Võ Tòng Đánh Mèo".

Thế nhưng không phải cứ nổi tiếng trên Facebook và các nền tảng xã hội khác là có thể nổi tiếng và nhận được nhiều yêu thích trên TikTok. Không chơi TikTok trước khi làm TikToker nhưng với hơn 10 năm tham gia viết truyện trào phúng trên Facebook với số lượng người theo dõi "khủng" vì thế việc chuyển sang làm TikToker nó sẽ có lợi thế. Thế nhưng video đầu tiên Võ Tòng Đánh Mèo làm và đăng lên TikTok chỉ nhận được con số 11 views. Lúc ấy anh Long thực sự "choáng" và tự ái, bởi trên Facebook thường mỗi lần đăng phải 5-7 nghìn like chia sẻ. Điều đó cho thấy TikTok có luật chơi khác Facebook.

Không từ bỏ, Võ Tòng Đánh Mèo vẫn kiên trì với đề tài gây cười từ các tình huống trong gia đình. Từ video đầu tiên chỉ nhận về 11 lượt views thì video thứ 2 anh nhận được 60 nghìn lượt views. Chính điều đó khiến anh tự tin và kiên trì với nội dung, mục tiêu mình chọn.

Anh cũng chịu khó tìm tòi khắc phục chất lượng âm thanh hình ảnh cùng với nội dung, hình ảnh phong phú đã tạo ra sự hấp dẫn riêng của riêng mình. Những content của Võ Tòng Đánh Mèo trên TikTok thật sự hay và hấp dẫn với những người ở độ tuổi trưởng thành. Mỗi chủ đề anh làm không đơn thuần chỉ để giải trí mà ẩn sâu trong đó là những thông điệp anh muốn hướng đến để mỗi người có thể nhìn nhận lại bản thân mình và hãy luôn trân trọng, giữ gìn những gì đang có.

Dần dần, nội dung của kênh TikTok Võ Tòng Đánh Mèo cũng đa dạng hơn không chỉ riêng chuyện vợ chồng con cái nữa, mọi tình huống đều có thể xuất hiện trên video của anh, tập trung vào những hiện tượng thực tế ở xã hội khiến người xem phải hứng thú.

Khi được hỏi vì sao anh luôn lấy vợ ra để làm đề tài, TikToker Đinh Văn Long hóm hỉnh nói, đơn giản vì thế mạnh của của anh chính là "sợ vợ".

Dù vậy thực tế, TikToker Võ Tòng Đánh Mèo đã lập gia đình từ lâu với một người vợ hiền làm giáo viên và 2 cô con gái dễ thương ngoan ngoãn. Gia đình của anh tuy lên video rất hài hước nhưng ở ngoài đời thì họ là một gia đình vui tính và rất thương yêu nhau.

Hiện tại ngoài việc quảng cáo cho những nhãn hàng trên TikTok thì sách Võ Tòng Đánh Mèo còn viết sách những câu chuyện hài do anh sáng tác. 2 công việc này tuy chưa phải là tất cả những gì anh làm nhưng nó đã giúp cho anh có nguồn thu nhập khủng mà nhiều người mong muốn.

Bên cạnh đó, Võ Tòng Đánh Mèo có cách lồng ghép các quảng cáo sản phẩm rất tinh tế, mỗi khi quảng cáo thì mọi người xem vẫn thấy hài hước như bình thường chứ không có tâm lí đề phòng như những video quảng cáo của những TikToker khác. Mọi người theo dõi kênh TikTok đều đánh giá rất cao nội dung Võ Tòng Đánh Mèo chia sẻ, lượng người yêu thích anh cũng ngày một tăng. Những video của anh dễ dàng đạt con số hàng triệu views và lên xu hướng.

Quang Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm