Tiktoker Anh Chồng Ngoan - khi tình yêu là gia vị tạo nên hạnh phúc

06/02/2023 16:34 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Tiktoker Anh Chồng Ngoan - khi tình yêu là gia vị tạo nên hạnh phúc - Ảnh 1.

Chân dung chủ nhân kênh TikTok Chồng Ngoan

Anh Chồng Ngoan sinh năm 1994, tên thật là Nguyễn Chính Nghĩa, hiện tại đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội cùng vợ và hai con.

Bén duyên với TikTok từ một "tay mơ" lấn sân sang nghề sáng tạo nội dung nhưng cũng chính vì sự tâm huyết cho công việc sáng tạo nội dung TikTok nên anh Nghĩa đã cố gắng sắp xếp công việc, vừa làm nhân viên cho một ngân hàng lớn, vừa sắp xếp thời gian theo đuổi đam mê của mình.

Kênh TikTok Anh Chồng Ngoan là tài khoản của hai vợ chồng anh Nghĩa. Với nội dung thiên hướng chia sẻ về cuộc sống gia đình, những clip nấu ăn phong cách "chồng người ta", đơn giản, dung dị mà chạm cảm xúc người xem, kênh TikTok Anh Chồng Ngoan nhanh chóng chiếm được sự yêu mến của mọi người. Dù chỉ mới xuất hiện từ tháng 9/2021 nhưng cho tới thời điểm hiện tại, kênh đã có hơn 486.5K follower và 14.4 triệu lượt yêu thích.

Cơ duyên tự nhiên trở thành "chồng người ta" trên TikTok

Khác với nhiều TikToker hiện nay hướng đến việc tạo drama hay content nhảm nhí để thu hút khán giả. Kênh TikTok Anh Chồng Ngoan của vợ chồng anh Nghĩa mang đến cho người xem những hình ảnh chân thật và thân thuộc về cuộc sống gia đình. Nhiều chị em không khỏi "trầm trồ" trước tài nấu ăn siêu đỉnh cùng những video nấu ăn cân tất cả các món từ Âu đến Á của anh Anh Chồng Ngoan.

Nói về cơ duyên đến với Tiktok của vợ chồng anh Nghĩa cũng rất tự nhiên. Trước khi đến với TikTok, anh Nghĩa là một nhân viên ngân hàng, cuộc sống xoay quanh việc đi làm, phụ giúp vợ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Anh Nghĩa chia sẻ, trong đợt dịch năm 2021, anh đã phải làm việc tại nhà, có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và vợ con. Các video nấu ăn được anh chị quay lại đơn giản chỉ để lưu lại những kỉ niệm vui vẻ, lạc quan trong thời gian giãn cách xã hội.

Không cần hiệu ứng, không cần kịch bản hay diễn xuất, mọi thứ cứ thật tự nhiên mà chạm cảm xúc người xem. Ngoài ra, theo dõi kênh TikTok Anh Chồng Ngoan, người xem sẽ cảm nhận được những thông điệp tích cực về hạnh phúc và cuộc sống gia đình mà vợ chồng anh Nghĩa muốn truyền tải. Các video nấu ăn đều bắt đầu bằng màn hội thoại đáng yêu và nhẹ nhàng của hai vợ chồng, kĩ năng nấu ăn chuẩn "đầu bếp tại gia" tạo nên màu sắc riêng biệt cho kênh và thu hút đông đảo người theo dõi.

Khi tình yêu là gia vị tạo nên hạnh phúc

Tiktoker Anh Chồng Ngoan - khi tình yêu là gia vị tạo nên hạnh phúc - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Anh Chồng Ngoan

Có thể thấy, gia đình anh sống rất hạnh phúc bên nhau qua những clip mà anh đăng tải, khán giả ai cũng có thể cảm nhận được điều này khi xem những clip của Anh Chồng Ngoan.

Chia sẻ về giá trị của hạnh phúc, anh Nghĩa cho rằng: "Hạnh phúc nói chung đến từ sự thỏa mãn, chúng ta buông bỏ bớt những ham muốn, hạ thấp bớt sự kỳ vọng, biết trân quý những điều mình đang có, bản thân sẽ tự khắc sẽ thấy hạnh phúc. "Hạnh phúc gia đình" đặc thù hơn một chút, ngoài việc mình bỏ qua những tính toán, ích kỷ của bản thân, cảm thông cho nhau và có ý thức vun vén, xây dựng và giữ gìn tổ ấm thì một điều quan trọng để gắn kết gia đình chính là tình yêu thương."

Mong muốn lan tỏa những giá trị tích cực về gia đình…

Tiktoker Anh Chồng Ngoan - khi tình yêu là gia vị tạo nên hạnh phúc - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ tạo dựng và lan tỏa giá trị hạnh phúc gia đình

Khi được hỏi về gia đình hiện tại, anh Nghĩa tâm sự: "Mình có một gia đình nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười, một gia đình lớn hạnh phúc, mình được làm những công việc mình thích, học những điều mình mong muốn. Tuy nhiên chắc chắn sẽ không ai hài lòng 100% với thực tại, mình đặt ra những mục tiêu trong công việc, trong cuộc sống để có động lực phát triển, và vẫn sẽ có những những lỗi lầm, thất bại hay điều không vừa ý xảy ra đối với mình nhưng tổng thể hiện tại mình đang có cuộc sống hạnh phúc."

Có lẽ đây chính là động lực để vợ chồng anh Nghĩa nỗ lực mỗi ngày xây dựng gia đình, cuộc sống và tạo dựng những giá trị tích cực thông qua nền kênh TikTok của mình.

Tiktoker Anh Chồng Ngoan - khi tình yêu là gia vị tạo nên hạnh phúc - Ảnh 4.

Khoảnh khắc yêu thương bên gia đình nhỏ

Với anh Nghĩa, quan niệm "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" chỉ đúng một phần, nếu hiểu câu nói này ở việc đàn ông đi kiếm tiền và phụ nữ làm việc nhà, chăm con thì hoàn toàn sai. Mục đích chung của mọi thành viên trong gia đình là hướng đến một gia đình vững mạnh, vừa có kinh tế vững mạnh và sự liên kết trong gia đình cũng vững mạnh. Bởi vậy, những người yêu mến gia đình trẻ này luôn tìm thấy sự sẻ chia và thấu hiểu trong cuộc sống hôn nhân.

Có thể nói, sau một thời gian không quá dài tham gia sáng tạo nội dung trên TikTok, kênh TikTok Chồng Ngoan đã đạt được thành công nhất định. Trong đó, bước tiến quan trọng nhất trong hành trình sáng tạo của vợ chồng anh Nghĩa chính là sự công nhận và ủng hộ của cộng đồng mạng. Anh Nghĩa luôn hy vọng, kênh Tiktok Chồng Ngoan sẽ là một gia vị hạnh phúc mang đến những năng lượng tích cực cho mọi người.

Link kênh: https://www.tiktok.com/@chongngoan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm