TikTok nói "không khoan nhượng" nhưng hàng loạt clip mới của Nờ Ô Nô vẫn lên xu hướng khiến dân mạng bất bình

29/11/2022 21:18 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Chỉ trong hơn 1 ngày, hàng loạt clip mới của Nờ Ô Nô vẫn tiếp tục lên xu hướng trên TikTok và đạt hàng triệu lượt xem.

Những ngày vừa qua, dân mạng khắp nơi không ngừng xôn xao trước drama một TikToker có thái độ miệt thị người nghèo. Cụ thể, TikToker Nờ Ô Nô đã có những lời lẽ gây khó chịu khi nói chuyện với một cụ bà có hoàn cảnh khó khăn khiến người xem vô cùng bức xúc. 

Ngay sau đó, một làn sóng tẩy chay Nờ Ô Nô lan rộng trên các trang mạng xã hội. Tài khoản của nam TikToker đã bị cấm hoạt động vĩnh viễn. Và mới đây nhất, trong buổi triệu tập làm việc ngày 29/11, TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Nờ Ô Nô đã bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc (Ảnh: Facebook, TikTok).

Tuy nhiên, có vẻ như drama này vẫn chưa hề dừng lại bởi nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi rằng, tại sao vẫn có rất nhiều clip mới của Nờ Ô Nô được lên xu hướng và đạt hàng triệu lượt xem dù trước đó TikTok nói rằng sẽ "không khoan nhượng".

Cụ thể, trả lời truyền thông, đại diện phía TikTok chia sẻ: "TikTok không khoan nhượng trước bất kì nội dung hay hành vi nào vi phạm các Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đã khoá tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi “Nờ Ô Nô”) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với Tiêu chuẩn Cộng đồng mà người dùng này đăng tải. Xây dựng và duy trì môi trường nền tảng chân thực, an toàn, hướng tới cộng đồng là một trong những cam kết và ưu tiên hàng đầu của TikTok. Chúng tôi luôn tôn trọng và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của người dùng, song giữ vững lập trường đề cao tính an toàn của cộng đồng và nền tảng". 

Thế nhưng, chỉ trong hơn 1 ngày qua, có thêm các tài khoản đăng tải clip những clip mới của Nờ Ô Nô (Phạm Đức Tuấn) đã lên xu hướng và đạt rất nhiều lượt xem. Dù trong đó có bao gồm cả những tài khoản được cho là giả mạo, nhưng việc các nội dung này tiếp tục lên xu hướng như vậy khiến dân mạng không ngừng đặt dấu hỏi trước nền tảng TikTok.

Nhiều clip mới của Nờ Ô Nô tiếp tục đạt triệu lượt xem (Ảnh chụp màn hình TikTok).

Một số cư dân mạng bình luận:

- Duy Lê: Ở quy mô công ty lớn thì đúng là khó để giải quyết được liền. Hi vọng lần này họ sẽ lắng nghe.

- Hạnh Trang: Thế này thì bao giờ mới giải quyết dứt điểm được? 

- Đức Cường: Cảm thấy câu chuyện này khó có thể dừng lại. Sau khi khoá tài khoản mà lập lại và lên xu hướng nhanh thế này thì có khác gì trước đâu. 

Hiện tại, khi được hỏi về cách xử lý triệt để cho vấn đề này, phía TikTok vẫn chưa đưa ra câu trả lời. 

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm