Tiffany bị fan yêu cầu 'biến khỏi' Hàn Quốc

17/08/2016 09:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tiffany, thành viên nhóm nhạc K-pop nữ Girls’ Generation đã khiến người hâm mộ tức giận với những hình ảnh đăng tải trên trang mạng xã hội cuối tuần qua.

Cụ thể, ngôi sao K-pop này đã gây tranh cãi khi đăng hình ảnh của chương trình hòa nhạc tại Sân vận động Tokyo Dome hôm 14/8, một ngày trước Quốc khánh Hàn Quốc. Tiffany đã bị chỉ trích mạnh mẽ khi dùng những ký tự biểu thị quốc kỳ Nhật Bản cũng như hình “Húc Nhật kỳ” (Rising Sun), tượng trưng cho chủ nghĩa đế quốc Nhật.


Thư xin lỗi của Tiffany vẫn không khiến công chúng nguôi giận

Tuy nhiên tranh cãi lại càng gay gắt hơn sau khi Tiffany đăng tải lời xin lỗi về hành động đó trên trang Instagram cá nhân hôm 16/8: “Tôi xin lỗi khi đã gây rắc rối vào một ngày vô cùng ý nghĩa. Tôi rất xấu hổ và hối hận về sai lầm của mình. Tôi sẽ cẩn trọng hơn”.

Bất chấp lời xin lỗi của Tiffany, cư dân mạng vẫn bày tỏ sự tức giận với những lời lẽ khác nhau.

“Cô nghĩ rằng một bức thư có thể giải quyết được mọi việc ư?” – một cư dân mạng viết. Hay có người còn tỏ ý nặng nề hơn: “Hãy biến khỏi Hàn Quốc”.

Nhà điều hành của một công ty giải trí đã cảnh báo các ngôi sao về cách kỷ niệm Quốc khánh như thế nào. Bởi đây là một ngày quan trọng đối với mọi công dân Hàn Quốc nên dù sai lầm nhỏ nhất cũng có thể khiến người hâm mộ nổi giận.


Jun Hyo Seong, Bada, DIA đăng tải các hình ảnh kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc trên trang Instagram cá nhân

“Các nhân vật danh tiếng cần cẩn trọng hơn khi sử dụng mạng xã hội. Những điều tưởng chừng như không có gì nhưng có thể gây hậu quả xấu” – tờ Chosun trích đăng lời nhà điều hành kể trên.

Trái ngược với hành động của Tiffany, các ca sĩ Jun Hyo Seong, Bada, DIA cùng các nam diễn viên Lee Ki Woo và Han Ji Min lại nhận được nhiều lời ca ngợi với những hành động thể hiện tinh thần yêu nước của mình thông qua  trang mạng xã hội.

Cụ thể, trên trang Instagram cá nhân Jun Hyo Seong đã đăng tải bức ảnh cho thấy cô đeo một chiếc vòng tay hình con bướm, tượng trưng cho những “nô lệ tình dục” nữ Hàn Quốc trong thời Nhật chiếm đóng. Jun Hyo Seong viết: “Hôm nay là ngày Quốc khánh. Cảm ơn, tôi sẽ không quên”.


Các diễn viên Lee Ki Woo và Han Ji Min cũng đăng những bức ảnh đánh giá cao lịch sử dân tộc

Còn Bada đăng một video clip ngắn trên trang Instagram cá nhân và viết: “Chúng ta được hạnh phúc hôm nay tất cả là nhờ sự hy sinh của những liệt sĩ xả thân vì đất nước. Tôi sẽ sống với lòng biết ơn”.

Nhóm nhạc K-pop nữ cũng bày tỏ sự cảm ơn tới các liệt sĩ yêu nước với bức thư và một bức ảnh chụp các thành viên cầm cờ Hàn Quốc.

Trong khi đó, các diễn viên Lee Ki Woo và Han Ji Min cũng đăng những bức ảnh đánh giá cao lịch sử dân tộc.

Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm