Tiết lộ thực đơn thiết đãi em gái ông Kim Jong-un khi thăm Hàn Quốc

12/02/2018 14:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong cũng các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên có bữa trưa ngay trong phủ Tổng thống với nhiều món ăn đặc trưng.

Theo tờ Korean Times, thực đơn cho bữa trưa hôm đó gồm 8 món đại diện 8 tỉnh của Bán đảo Triều Tiên ngày trước. Văn phòng Tổng thống cho biết món chính của bữa ăn là cá minh thái phơi khô – đặc sản của tỉnh Gangwon, địa danh có PyeongChang – nơi tổ chức Olympic Mùa đông 2018. Việc chế biến món ăn đó không quá phức tạp, vì để phục vụ bữa trưa, nên loại cá này chỉ có thể hấp hoặc luộc chín với gia vị mặn và cay.

Loại rượu truyền thống “soju” nổi tiếng của đảo Jeju sẽ được phục vụ như một thức uống trong bữa tiệc. Trong khi đó, bánh quy làm từ quả óc chó của tỉnh Nam Chungcheong và hồng sấy của tỉnh Bắc Gyeongsang là hai món tráng miệng kết thúc bữa ăn.

Kimchi trắng không có ớt đỏ - hương vị ưa thích của người Triều Tiên cũng được đưa vào danh sách các món trong thực đơn.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, từ trái qua) tiếp đón ông Kim Yong-nam và bà Kim Yo-jong trong Phủ Tổng thống. Ảnh: AP

Tham gia bữa trưa giữa ban lãnh đạo hai miền liên Triều, phía Triều Tiên có bà Kim Yo-jong, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Kim Yong-nam, Chủ tịch Ủy ban Hướng dẫn Thể thao và Văn hóa Thể chất Triều Tiên Choe Hwi và Chỉ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Ri Son-gwon.

Trong khi đó, tham gia bên phía Hàn Quốc ngoài Tổng thống Moon, còn có sự góp mặt của người đứng đầu Cơ quan An ninh Quốc gia Chung Eui-yong, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Suh Hoon và Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myoung-gyon.

Đây là lần đầu tiên một thành viên của gia đình họ Kim lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc kể từ cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Phái đoàn cấp cao Triều Tiên cũng là phái đoàn đầu tiên của miền Bắc tới thăm Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc) kể từ tháng 8/2009, khi lúc đó một nhóm người Triều Tiên cũng tới bày tỏ lòng tiếc thương trước sự kiện cố Tổng thống Kim Dae-jung qua đời.

Trong cuốn sổ lưu bút dành cho khách, bà Kim Yo-jong có đôi dòng bày tỏ: “Tôi hi vọng Bình Nhưỡng và Seoul sẽ sát lại gần nhau hơn trong suy nghĩ của mọi người và việc thống nhất cũng như phát triển sẽ thành hiện thực trong tương lai gần”.

'Gu' thời trang tinh tế hợp mốt của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên

'Gu' thời trang tinh tế hợp mốt của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên

Ri Sol Ju, phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã thay thế tủ quần áo gồm những bộ trang phục "rườm rà" của mình bằng những bộ váy nhiều màu sắc và hợp mốt. “Gu” thời trang của bà đã trở thành xu thế của giới chức sắc ở đất nước vốn tách biệt với thế giới bên ngoài.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm