TIẾT LỘ: Tại sao bàn thắng của Firmino vào lưới C.Palace không hợp lệ?

01/11/2016 20:33 GMT+7 | Liverpool

(Thethaovanhoa.vn)- Roberto Firmino là người ghi bàn thứ tư và ấn định chiến thắng 4-2 của Liverpool trên sân Selhurst Park của Crystal Palace. Đáng ra, bàn thắng ấy phải không được công nhận.

Clip trận Crystal Palace 2-4 Liverpool

Firmino đã lại khai hỏa cuối tuần rồi, và lại có dịp “trình diễn” màn cởi áo ăn mừng quen thuộc của anh. Bất chấp việc phải nhận thẻ vàng, tiền đạo người Brazil này dường như rất thích cởi áo ăn mừng. Bằng chứng, tài khoản Twitter @MrBoywunder đã thống kê được rất nhiều pha ăn mừng như vậy của anh ở Liverpool. Đó là hai lần trước Man City mùa trước, một lần khi gặp Man United ở Europa League; và gần đây nhất là trong trận thắng Leicester City hồi tháng 9. Đó là chưa kể các trận đấu cho ĐTQG Brazil.

Để rồi trước Palace vào tuần trước, như một thói quen, anh cũng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ vàng. Chuyện đến đây chưa có gì đáng nói, nếu anh không phạm một lỗi nặng hơn: Firmino đã cởi hết áo trước khi bóng đi qua vạch vôi. Chiếu theo luật, trọng tài phải không công nhận bàn thắng của Liverpool và cho chủ nhà Palace hưởng quả phạt gián tiếp ngay trên vạch vôi.


Firmino dứt điểm ghi bàn rất tinh tế


Nhưng anh đã cởi hết áo khi bóng chưa qua vạch vôi

Luật bóng đá ghi rất rõ: “Một khi trận đấu phải tạm dừng để cảnh cáo cầu thủ của đội này, một quả phạt gián tiếp sẽ được trao cho đội kia ở ngay vị trí của quả bóng khi trận đấu bị ngưng lại”.

Vì vậy, bàn thắng cuối cùng của Lữ đoàn Đỏ trên sân của Palace có thể đã không hợp lệ. Đó có lẽ cũng là bài học xương máu cho Roberto Firmino. May cho anh, bàn thắng ấy được ghi khi cục diện đã an bài, nên không có quá nhiều ý nghĩa.

Hoài Thuận
Theo The Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm