Tiết lộ số tiền trong vụ U23 Indonesia bị cáo buộc dàn xếp tỷ số ở trận thua U23 Việt Nam

18/06/2015 17:34 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Cầu thủ bị tình nghi tham gia dàn xếp tỉ số của U23 Indonesia có bí danh “BS” trong hồ sơ của Cảnh sát Quốc gia Indonesia nhận được bao nhiêu tiền trong mỗi lần tham gia dàn xếp tỉ số tại SEA Games 2015?

Từ 30 triệu đến 35 triệu rupiah Indonesia – tương được với khoảng 49 triệu đến 57 triệu đồng Việt Nam – đó được cho là số tiền mà cầu thủ “BS” đã nhận trong mỗi lần tham gia dàn xếp tỉ số khi khoác áo U23 Indonesia thi đấu tại SEA Games 2015.

“BS” là bí danh mà Cảnh sát Quốc gia Indonesia sử dụng để gọi một trong những nghi phạm tham gia dàn xếp tỉ số của U23 Indonesia khi tham dự SEA Games 2015. “BS” có thể không phải người duy nhất, nhưng là người bị nghi ngờ nhiều nhất, theo công bố của cảnh sát Indonesia.

Tờ Jakarta Post (Indonesia) trích lời luật sư biện hộ Asep Komarudin của bên tố cáo vụ việc này khẳng định: “BS có thể đã nhận từ 30 triệu rupiah đến 35 triệu rupiah cho mỗi trận (dàn xếp tỉ số)”.

Các trận đấu hiện U23 Indonesia nói chung và “BS” nói riêng bị nghi ngờ có dấu hiệu tiêu cực là trận Bán kết (thua U23 Thái Lan) và trận tranh huy chương đồng (thua U23 Việt Nam).

HLV trưởng của U23 Indonesia, ông Aji Santoso đã đứng lên khẳng định sẽ nhận mọi trách nhiệm nếu có một cầu thủ của ông tham gia dàn xếp tỉ số.

Ngoài ông Aji, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia Erwin Dwi Budiawan cũng đã lên tiếng khẳng định niềm tin vào các cầu thủ.

Vu Chân
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm