TIẾT LỘ: Michael Phelps nghe gì trước khi giành HCV Olympic?

10/08/2016 11:04 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – Dù là vòng bơi loại hay vòng chung kết giành huy chương, kình ngư Michael Phelps luôn xuất hiện với chiếc tay nghe trên đầu. Vậy vận động viên này đang nghe gì?

Trong một bài viết trên tờ New York Times đã có chia sẻ về điều này. Sở thích của Michael Phelps là nghe các bài hát của Eminem, Young Jeezy. Mới đây, anh mới thêm nhạc của Eric Church vào danh sách bài hát yêu thích của mình.

Chính những bài hát như “Drink in My Hand”, “The Outsiders”, “Creeping” và nhiều đoạn nhạc khác nữa đã truyền cảm hứng cho Michael Phelps. Nhờ đó, Michael Phelps mới có thể biến thành một con quái vật trên đường đua xanh.


Nhạc của Eric Church đã truyền cảm hứng thi đấu cho Michael Phelps

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, kình ngư người Mỹ đã giành được tổng cộng 25 huy chương. Trong đó, có đến 21 tấm huy chương được làm từ Vàng. Tính đến hiện tại, Michael Phelps đã giành được 3 tấm HCV ở Olympic Rio 2016. Hôm 8/8, Michael Phelps đã giành được tấm HCV thứ 19 sau khi cùng các đồng đội ở đội tuyển Mỹ giành chiến thắng ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam.

Vào ngày hôm nay, 10/8, kình ngư người Mỹ tiếp tục giành được 2 tấm HCV nữa. Tấm HCV đầu tiên đến ở nội dung 200 bơi bướm nam. Michael Phelps đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 53,36 giây. Anh chỉ hơn người xếp thứ hai Masato Sakai của Nhật Bản đúng 0,04 giây. Đây là tấm HCV Olympic thứ 20 của Michael Phelps.


Tấm HCV Olympic thứ 20 của Michael Phelps

Sau đó không lâu, Michael Phelps lại tiếp tục giành được tấm HCV Olympic thứ 21. Lần này, anh và các đồng đội ở đội tuyển Mỹ tiếp tục thống trị đường đua xanh ở nội dung tiếp sức 4x200m tự do nam. Thành tích của Michael Phelps và các đồng đội là 7 phút 0,66 giây.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm